Giết người vì bị đòi nợ

Không trả tiền, Vương còn gọi đồng bọn đến để "xử" người đòi nợ khiến anh này tử vong.

Thứ tư, 11/4/2012, 11:25 (GMT+7)

Ngày 11/4, TAND Hà Nội đã xét xử Nguyễn Đình Sơn Vương (46 tuổi, ở quận Đống Đa), Nguyễn Quang Hải (37 tuổi) và Nguyễn Trung Hiếu (29 tuổi) cùng ở quận Hai Bà Trưng) về tội giết người.

Theo cáo buộc của Viện KSND Hà Nội, tháng 10/2010, Vương vay của chị Nguyễn Thị Vân Anh (32 tuổi, ở quận Đống Đa) 350 triệu đồng. Sau một thời gian, Vương đã trả cho chị Vân Anh 200 triệu đồng. Số tiền còn lại, nhiều lần chị Vân Anh nhờ anh Nguyễn Quốc Bình (29 tuổi) đến tìm Vương để đòi nhưng không được. Bình đã chửi bới và giơ súng ra thị uy “con nợ”.

Tối 11/7/2011, anh Bình tiếp tục cùng hai người đàn ông (không xác định được lý lịch), đến nhà Vương đòi tiền. Sợ bị đánh, Vương gọi điện cho Hải và Hiếu đến trợ giúp.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa ngày 11/4. Vương (áo xanh) được tại ngoại do bị bệnh. Ảnh: N.A

Khi Hiếu và Hải đi đến phố Xã Đàn, thấy Vương đang đuổi theo anh Bình nên đã dùng dao, kiếm mang theo truy sát anh Bình. Tại đây, Hải và Hiếu liên tục vung dao, kiếm, đâm chém nhiều nhát vào anh Bình khiến anh này tử vong.

Tại tòa hôm nay, nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, Tòa đã tuyên phạt Vương 12 năm tù, Hải và Hiếu cùng mức án 9 năm tù. Trước đó, Hiếu từng bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt về tội gây rối trật tự công cộng nhưng cho hưởng án treo. Vì vậy, Hiếu còn phải cộng thêm 24 tháng tù của bản án trước đó, tổng hợp hình phạt là 11 năm tù.

Nam Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?