Giết chị họ phi tang xác để xù nợ

Lấy tiền vợ để làm ăn nhưng thua lỗ, Lợi vay của chị họ để bù vào rồi giết chủ nợ để xù tiền.

Thứ ba, 13/3/2012, 18:24 (GMT+7)

Ngày 13/3, Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi, ngụ Vũng Tàu) đứng trước vành móng ngựa của Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM để trả lời về tội lỗi của mình. Trước đó hắn đã bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt mức án chung thân về tội giết người nhưng kháng cáo xin giảm hình phạt, đồng thời VKS cũng kháng nghị tăng hình phạt của bị cáo lên tử hình.

Khai với HĐXX, anh ta cho biết để có tiền mua phụ tùng ôtô sửa cho khách đã lấy nữ trang của vợ đem bán. Tuy nhiên, càng làm càng lỗ nên Lợi phải đi vay của chị họ 30 triệu đồng với lãi suất 10% để bù vào.

Chỉ trả lãi được tháng đầu thì Lợi... hết vốn. Không xoay sở được tiền trả nợ, lại đang cần tiền làm nhà nên anh ta tiếp tục hỏi vay. Vừa bị từ chối, vừa bị người chị hăm doạ sẽ kể chuyện nợ nần cho vợ nghe, Lợi rất lo lắng.

Lợi đứng nghe tuyên án tại phiên tòa hôm nay.

Lợi đứng nghe tuyên án tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Ngày 25/3/2011, được chị này nhờ chở đi lấy tiền ở thị xã Long Hải, Lợi nảy sinh ý định giết chủ nợ nên chuẩn bị sẵn dao trong thùng xe. Do không đòi được tiền nên lúc ra về hai chị em xảy ra cự cãi. Khi ngang qua cánh đồng vắng, Lợi dừng xe năn nỉ chị họ không nói chuyện vay tiền cho vợ biết nhưng bà này không chịu. Ngay lập tức hắn rút dao đâm và cứa cổ chị họ cho đến chết rồi kéo xác nạn nhân vứt xuống kênh.

Theo cấp phúc thẩm, mặc dù Lợi có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng hành vi phạm tội quá dã man, giết người đến cùng... nên cần thiết phải xử nghiêm. Từ đó HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của VKS, tăng án từ chung thân lên tử hình đối với Lợi.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?