Thứ bảy, 2/11/2019, 00:06 (GMT+7)

Giết cả nhà vì vợ không giúp gia hạn visa

Đầu bếp người Bangladesh giết vợ cùng hai con gái nhỏ sau khi người vợ từ chối giúp anh ta gia hạn visa ở Anh.

Juli (26 tuổi), Anika (5 tuổi) và Thanha (6 tuổi) - nạn nhân bị Mohammed Abdul Shakur giết hại năm 2007. Ảnh: Central News.

Juli (26 tuổi), Anika (5 tuổi) và Thanha (6 tuổi) - nạn nhân bị Mohammed Abdul Shakur giết hại năm 2007. Ảnh: Central News.

Toà án ở Anh ngày 1/11 xét xử vụ đầu bếp Mohammed Abdul Shakur (46 tuổi) giết vợ Juli Begum (26 tuổi) và con gái Anika (5 tuổi), Thanha (6 tuổi), hồi tháng 1/2007. Shakur là một người Bangladesh nhập cư bất hợp pháp vào Anh và đã cãi nhau với vợ khi cô không đồng ý giúp hắn gia hạn visa.

Shakur làm đầu bếp tại quán The Ancient Raj ở Frimley, hạt Surrey, với thù lao 130 bảng/ngày. Trước khi giết người, Shakur đã vay tiền đồng nghiệp, quan hệ tình dục với vợ lần cuối rồi dùng gối làm ngạt cô. Sau đó, Shakur giết hai con gái.

Hắn nói dối bạn bè rằng bố ở Bangladesh qua đời và mua vé một chiều hồi hương, biến mất cùng số trang sức trị giá 15.000 bảng của vợ. Một tháng sau, hắn gặp chị gái của Juli ở thành phố Sylhet, Bangladesh, và dọa cô này rằng: "Không được nói với cảnh sát tôi giết em gái cô. Nếu không, tôi sẽ giết cả cô lẫn các con cô".

Hắn bị bắt tại Chachar, Assam, Ấn Độ, ngày 23/5/2012 và bị dẫn độ về Anh hồi tháng 4 năm nay.

Ngôi nhà ở London, nơi Shakur giết vợ và hai con năm 2007. Ảnh: Google.

Ngôi nhà ở London, nơi Shakur giết vợ và hai con năm 2007. Ảnh: Google.

Nam đầu bếp từng có tiền sử đánh vợ vào tháng 6/2001 khi cô đang mang thai Anika. Shakur khi đó nắm lấy cổ vợ và đẩy cô vào tường. Hắn hiện bị tòa án London cáo buộc giết ba người và đối mặt với án tù chung thân.

Hàng xóm cho biết nhà Juli thường không có khách. Họ nhìn thấy Juli lần cuối khi cô đang rửa xe cho chồng vào ngày 28/12/2006. 

"Cuộc hôn nhân giữa Juli và bị cáo không hạnh phúc. Họ thường xuyên cãi vã về tình trạng nhập cư bất hợp pháp của bị cáo và số tiền đóng góp ít ỏi của hắn ta với gia đình. Bị cáo đã đến Anh bằng visa vợ chồng và phụ thuộc vào Juli để có quyền ở lại Anh", công tố viên David Spens tuyên bố trước tòa.

Cũng theo cáo trạng, Shakur đã bảo với vợ rằng hắn ta gặp những phụ nữ đẹp hơn cô. Hắn ta lấy cô ấy chỉ vì có thể đến London và gửi tiền về Bangladesh. Khi cãi nhau, Shakur dọa giết vợ và cả gia đình nếu cô không sửa visa cho hắn.

Shakur cưới Juli Begum ngày 14/10/1999 tại Bangladesh. Một năm sau, Juli bảo lãnh cho Shakur vào Anh và đến sống trong ngôi nhà của cô ở quận Poplar, Đông London. 

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao