Giết bạn gái bằng 'bạch tuộc sống'

Một thanh niên Hàn Quốc vừa bị tuyên án chung thân sau vì sát hại bạn gái rồi dựng hiện trường giả cô này chết vì ăn bạch tuộc sống.

Thứ năm, 11/10/2012, 17:42 (GMT+7)
Bạch tuộc sống là món ăn được ưa chuộng ở xứ sở kim chi. Ảnh: Internet

Bạch tuộc sống là món ăn được ưa chuộng ở xứ sở kim chi. Ảnh: Internet

Tháng 4/2010, Kim cùng bạn gái đặt phòng tại một khách sạn ở Incheon sau khi mua hai con bạch tuộc sống từ một nhà hàng địa phương. Không lâu sau, lễ tân khách sạn nhận được điện thoại từ phòng của Kim thông báo cô bạn gái họ Yoon của anh ta đột nhiên ngã quỵ và ngừng thở sau khi ăn chúng. Yoon được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng qua đời 16 ngày sau do tổn thương não.

Bạch tuộc sống là món ăn đặc sản của người Hàn Quốc nhưng cũng được biết đến là món ăn gây nguy hiểm đến đường thở, do súc tu còn ngoe nguẩy của chúng có thể mắc vào cổ họng của người ăn. Thông thường một con bạch tuộc con thì có thể được ăn trong một lần, nhưng những con lớn thì phải được cắt nhỏ ra và ăn với dầu mè.

Sau khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy một phần súc tu trong cổ họng của Yoon. Ban đầu cả cảnh sát và người nhà của nạn nhân đều tin vào câu chuyện của Kim và cho rằng cô này bị ngạt thở mà chết. Thi thể của cô Yoon sau đó được đem đi mai táng.

Tuy nhiên vụ án được mở lại sau khi bố của nạn nhân yêu cầu cảnh sát điều tra Kim do ông phát hiện con gái mới ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khoảng một tuần trước khi chết và Kim là người thụ hưởng số tiền bảo hiểm 200 triệu won (khoảng 189.400 USD).

Mặc dù thi thể của nạn nhân đã bị hỏa táng, tòa án Incheon cũng tìm thấy "các bằng chứng gián tiếp" khá thuyết phục và đi đến kết luận chính Kim đã âm mưu giết hại cô Yoon để lấy khoản tiền bảo hiểm nói trên.

"Nguyên nhân đáng tin nhất dẫn tới cái chết là bị vải mềm làm nghẹt thở. Không có bằng chứng nào để có thể kết luận cô ấy bị chết ngạt do ăn mực sống", phát ngôn viên của phiên tòa nói với AFP. "Nạn nhân vốn đã gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn, vì thế sẽ thật vô lý khi cô ấy có thể ăn cả con bạch tuộc sống lớn như thế mà không cắt nhỏ nó ra".

Tại phiên tòa xét xử quận Incheon, phía tây thủ đô Seoul, thẩm phán đã miêu tả tội của Kim là "vô cùng man rợ". Vụ việc này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông và người dân Hàn Quốc thời gian qua. Hiện vẫn chưa rõ liệu Kim, người vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc, có quyết định kháng cáo phán quyết của tòa án hay không.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?