Thứ năm, 4/7/2013, 09:20 (GMT+7)

Giết bạn 'bịt đầu mối' vì sợ bị tiết lộ là con nuôi

Sợ bạn gái biết mình chỉ là con nuôi nên Quyền đã xuống tay sát hại cậu bạn thân vì sợ anh này tiết lộ sự thật.

Ngày 2/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã đình chỉ xét xử vì bị cáo Vũ Công Quyền (sinh năm 1988, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) xin rút đơn kháng cáo, giữ nguyên án tù chung thân về tội Giết người. Sở dĩ hắn rút đơn vì sợ tăng nặng hình phạt.

Sợ bị tăng nặng hình phạt, Quyền đã rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tại phiên phúc thẩm.

Sợ bị tăng nặng hình phạt, Quyền đã rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tại phiên phúc thẩm.

Theo cáo trạng, Quyền và anh Nguyễn Quốc Hiệu (sinh năm 1988, quê Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) là bạn bè thân thiết với nhau. Cả hai cùng quen biết với hai chị em ruột đang làm công nhân, thuê nhà trọ ở quận Bình Tân, TP HCM. Thỉnh thoảng, cả hai rủ nhau đến thăm hai chị em này.

Sợ bị bạn gái chê thân phận làm con nuôi và không có giấy tờ tùy thân, lại không có nghề nghiệp ổn định nên khi bạn gái hỏi, Quyền nói đang là sinh viên, làm trang trí nội thất để che giấu thân phận làm thuê, thất học của mình.

Ngày 16/7/2012, Quyền và Hiệu rủ nhau đi chơi, sau đó đôi bạn quay về nhà trọ của Quyền ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM. Tại đây, khi thấy Hiệu nói chuyện với những người ở khu nhà trọ, sợ bạn nói cho mọi người biết về thân phận, lai lịch của mình nên Quyền nảy sinh ý định giết chết Hiệu để bịt đầu mối.

Để thực hiện hành vi, Quyền vờ rủ Hiệu về Long An chơi, nơi có nhà của một người bà con, với mục đích dụ nạn nhân đến nơi vắng vẻ để ra tay sát hại. Khi đi, Quyền không quên thủ theo người một cây kéo để làm hung khí.

Sáng ngày 19/7/2012, cả hai lên xe đi theo như dự định nhưng Quyền bất ngờ dừng xe, nói là đi vệ sinh. Tin bạn, anh Hiệu ngồi đợi thì Quyền rút kéo, đâm một nhát thật mạnh vào phía sau lưng nạn nhân. Thấy bạn chưa chết, hắn kéo nạn nhân vào bụi mía gần đó để tiếp tục ra tay thì bị người dân đi ngang qua phát hiện, tri hô. Sợ bị bắt, Quyền đón xe ôm chạy về phòng trọ lẩn trốn.

Dù được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Hiệu đã tử vong sau đó vài ngày. Biết không thể trốn tránh sự trừng trị của pháp luật, đến 19h30 ngày 19/7/2012, Quyền đến Công an xã Tân Hiệp (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?