Thứ hai, 24/6/2013, 17:29 (GMT+7)

Giết bạn quen qua Facebook để cướp tài sản

Tỉnh giấc, thấy người bạn quen qua Facebook vẫn ngủ, trùm kín chăn, Cường dùng tạ tập thể dục đập liên tiếp vào đầu người này.

Đặng Văn Cường (31 tuổi ở Triệu Sơn, Thanh Hóa) vừa bị công an Hà Nội bắt để điều tra hành vi Giết người, cướp tài sản. Người đàn ông này được xác định là nghi phạm gây ra vụ án mạng xảy ra tại phường Địnhh Công, quận Hoàng Mai.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 9/2012, thông qua mạng xã hội Facebook, Cường quen biết với anh Nguyễn Vũ Vỹ (40 tuổi) nhưng cả hai ít khi gặp nhau. Ngày 19/6, Cường từ Hải Dương lên Hà Nội và ngủ tại phòng trọ của Vỹ. Thời gian này, Cường nhận lời sửa chữa cửa hàng dịch thuật cho Vỹ.

Rạng sáng 21/6, thức dậy thấy người bạn quen qua Facebook vẫn đang ngủ, chăn đắp kín đầu, Cường dùng 2 quả tạ tập thể dục trong căn phòng đập liên tiếp vào đầu người đàn ông sống độc thân khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, hung thủ cướp 2 điện thoại, máy tính xách tay cùng chiếc xe máy.

Với tài sản trên, Cường giữ máy tính xách tay cùng một chiếc điện thoại để sử dụng. Số còn lại tên này mang cầm cố được gần 12 triệu rồi xuống Cẩm Giàng, Hải Dương lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ với dáng người dong dỏng cao, ăn mặc lếch thếch thành khẩn khai nhân hành vi phạm tội của mình. Cường tỏ ra bất ngờ vì công an phát hiện ra hành vi của mình quá nhanh. "Cường nghĩ rằng quen Vỹ qua mạng hời hợt, gây án vào lúc rạng sáng không có nhân chứng khiến công an sẽ gặp khó khăn...", một cán bộ đội trong án công an Hà Nội nói.

Vị cán bộ này cũng cho biết, sau khi xảy ra vụ án, Công an Hà Nội đã đưa một số người vào diện nghi vấn. Song cơ quan tập trung chính vào Cường vì trước đó, Vỹ là người cuối cùng giao dịch và gặp anh ta.

Trước đó chiều 22/6, khi lên mạng để nhờ một số việc không thấy, điện thoại cũng không được, một số người bạn đến khu trọ của Vỹ thì phát hiện mùi hôi thối. Vỹ được xác định chết trong tư thế nằm ngửa, mặt phủ chăn, tử thi đang trong giai đoạn phân hủy.

Nạn nhân ly hôn năm 2009, chưa có con.

Song Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?