Giáo viên tự thiêu vì sợ học sinh bị điểm kém

Một giáo viên ở Anh phóng hỏa tự tử ngay bãi đậu xe của trường vì lo học sinh bị điểm kém.

Thứ năm, 23/2/2012, 16:55 (GMT+7)
vc

David Charlesworth được đánh giá là một giáo viên có chuyên môn tốt. Ảnh: The Sun

Phiên điều trần ngày hôm qua nhận định giáo viên bộ môn khoa học, thầy David Charlesworth, 43 tuổi, tự tử vì sợ rằng kết quả bài kiểm tra của các học sinh hạng A không đạt. Tuy nhiên trên thực tế, kết quả kiểm tra lại "tốt đến không ngờ".

Mặc dù bị bỏng 79% nhưng David vẫn tự đi bộ về nhà, quay số cấp cứu 999 và nói với đầu dây bên kia rằng: "Tôi vừa tự thiêu". David qua đời ngày hôm sau tại bệnh viện. Cảnh sát tìm thấy một bộ quần áo bị cháy, một hộp thuốc, ba lô và một tập giấy nhắn của vị giáo viên này tại bãi đậu xe. Một trong số những mẩu giấy nhắn có dòng chữ: "Tôi rất thất vọng về điểm số của những nhóm học sinh mà tôi phụ trách".

bg

Bãi đậu xe của trường Rossett nơi David tự thiêu. Ảnh: The Sun

Trong khi đó, hiệu trưởng trường Rossett tại thị trấn Harrogate, bang North Yorkshire, cô Patricia Hunter, nói tại phiên tòa rằng: "Tất cả các em học sinh đều làm bài rất tốt và đạt tiêu chuẩn. Thầy ấy là một người tuyệt vời".

Thầy Charlesworth, hiện đã kết hôn và có hai con, từng mấy lần xin nghỉ phép vì bị stress. Theo lời kể của vợ David là cô giáo Jenifer, một tuần trước khi tự tử, thầy từng nói về việc sẽ tự kết liễu đời mình. Tại phòng cấp cứu lúc được đưa đến bệnh viện, David cũng nói với cô rằng anh cảm thấy "cực kỳ áp lực" và không thể tìm ra cách giải quyết.

Cô Jenifer cũng thừa nhận vì biết David đang bị stress nên phía nhà trường cũng đã giảm bớt khối lượng công việc cho anh. Phát biểu tại phiên tòa, cô giáo Jenifer nói: "Tự tử không phải là một tội lỗi hay một biểu hiện của tính ích kỷ. Chồng tôi bị bệnh và qua đời. Chúng tôi sẽ luôn nhớ anh ấy".

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?