Thứ tư, 8/5/2019, 21:32 (GMT+7)

Giáo viên tiếng Anh lên lớp nhưng không giảng bài suốt thời gian dài

Phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Thành Lộc (Thanh Hóa) bức xúc vì thái độ của thầy Thành.

Nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Thành Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bức xúc phản ánh, suốt nhiều tháng qua, con em họ có giờ học tiếng Anh ở trường song không thu lượm được kiến thức gì đáng kể.

Theo phụ huynh, thời gian từ tháng 2 đến đầu tháng 4 vừa qua, thầy Trần Ngọc Thành, giáo viên dạy tiếng Anh khối 1,2,3 lên lớp nhưng chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng sau đó thầy không giảng bài cũng không giao tiếp với học sinh.

"Thầy viết lên bảng vài dòng rồi bảo các em viết theo và tự đọc còn thầy chỉ ngồi bấm máy điện thoại", một học sinh kể lại.

Trường Tiểu học Thành Lộc nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lam Sơn.

Trường Tiểu học Thành Lộc nơi xảy ra vụ việc.

Chị Thanh - phụ huynh có con học khối lớp hai cho biết, con gái đi học về không học bài cũ, khi được hỏi thì bé kể, lâu nay thầy không dạy gì. "Tôi hỏi sao con không học tiếng Anh thì cháu nói không có người dạy. Chúng tôi ở quê, không biết ngoại ngữ nên không có cách nào dạy thêm cho con cái", nữ phụ huynh bức xúc.

Ngày 8/5, bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng Tiểu học Thành Lộc cho biết, khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Thành báo cáo tường trình và kiểm điểm. "Thầy Thành thú nhận là có lơ là trong giảng dạy và hứa sẽ khắc phục", bà Luận nói.

Theo nữ hiệu trưởng, thầy Thành lý giải lơ là với công tác chuyên môn là do thầy bị đau đầu, gia đình khó khăn, có người thân đau ốm. Nhà trường sau đó đã yêu cầu Tổ chuyên môn, Phó hiểu trưởng, giáo viên cùng tổ chuyên môn theo dõi, dự giờ các tiết học của thầy Thành dạy. "Trường cũng yêu cầu nam giáo viên này phải dạy phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh để không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn", bà Luận nói thêm.

Bà Luận cũng cho biết sự việc đã được báo cáo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc. Theo bà Luận, thầy Trần Ngọc Thành mới chuyển về trường giảng dạy từ đầu năm học 2018 – 2019. Trước thông tin thầy Thành từng không giảng bài ở trường cũ khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc, bà Luận nói có nghe về phản ánh này nhưng không thấy ghi trong hồ sơ của nam giáo viên.

Hiện nam giáo viên chưa lên tiếng phản hồi về những phản ánh của phụ huynh.

Trường Tiểu học Thành Lộc nằm cách TP Thanh Hóa hơn 20 km, có 575 học sinh. Khối lớp thầy Thành được phân công dạy môn tiếng Anh là 1,2,3 có tổng cộng 11 lớp.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?