Giáo viên mầm non dán băng dính lên mặt trẻ

Một cô giáo trẻ ở Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt sau khi chia sẻ bức ảnh cô ta dán băng dính khắp mặt một em học sinh cho bạn bè xem qua mạng.  

Chủ nhật, 20/7/2014, 01:08 (GMT+7)
bang-2433-1405755343.jpg

Bức ảnh gây ra làn sóng phẫn nộ trên các trang mạng Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Vụ việc xảy ra tại trường mầm non Yu Tian, thành phố Lan Phường, tỉnh Hà Bắc. Trong bức ảnh mà cô giáo này chia sẻ trên một ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Trung Quốc, đứa bé bị quấn băng dính khắp đầu, chỉ để lộ đôi mắt và mũi. 

Theo Shanghaiist, đứa bé bị cô phạt và bị yêu cầu phải ngồi ở góc lớp. Đứa trẻ rất đau đớn nhưng cô giáo trẻ không xúc động mà còn thản nhiên chụp ảnh rồi đăng lên mạng. 

Bức ảnh sau khi được lan truyền đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong cư dân mạng. Nhiều thành viên lên án hành động của cô giáo này và quyết tâm tìm ra danh tính của cô ta. Hầu hết mọi người đều cho rằng cách trừng phạt này không chỉ gây ra tổn thương về thể chất mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của trẻ. 

Trước đó, nhiều phụ huynh phàn nàn về những hình phạt thể xác và bạo hành mà các giáo viên mầm non áp dụng lên các em nhỏ. Họ đặt ra câu hỏi liệu phòng giáo dục có xác nhận trình độ của các giáo viên này khi tuyển dụng hay không. 

Hồi tháng 5, dư luận Trung Quốc cũng xôn xao về đoạn video tại một trường mẫu giáo ở thành phố Bắc Kinh ghi lại cảnh giáo viên đá, xô và đánh đập học sinh. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?