Thứ tư, 30/4/2014, 00:18 (GMT+7)

Giáo viên mầm non bạo hành học sinh

Một giáo viên ở Trung Quốc vừa bị bắt sau khi camera ở trường ghi được cảnh người này mắng nhiếc, đánh đập hàng chục đứa trẻ từ 3 đến 4 tuổi.

teacher-bully-0429-net-2958-1398760965.j

Một hình ảnh trong đoạn video cho thấy Liu đang đá và người các học sinh. Ảnh: Weibo

Trong video, nữ giáo viên họ Liu, 27 tuổi, lớn tiếng bắt 21 đứa trẻ đứng vào góc phòng. Hai bé trai tìm cách chạy trốn nhưng bị Liu bắt được.

"Chúng mày thích lắm hả? Thích lắm phải không?", SCMP dẫn lời Liu hét lên, khiến nhiều em học sinh hoảng sợ la khóc trong khoảng 5 phút. Theo các phụ huynh đã xem video, người giáo viên đánh vào đầu, lưng và bắp chân những đứa trẻ.

Một camera khác ghi được cảnh Liu dẫn lũ trẻ tới nhà ăn 10 phút sau đó. Cô này bắt hai em đứng tách ra và bắt chúng nhịn đói. Số còn lại buộc phải ăn xong trong 5 phút. Phát hiện một bé trai ăn hơi chậm, Liu tiến lại đá vào chân đứa trẻ. "Mày chưa biết lỗi sao?", Liu đe dọa. Sau đó, người phụ nữ tiếp tục đánh hai học sinh khác.

Một người cha họ Ma phát hiện các vết bầm khi tắm cho con trai hôm 25/4 . Cậu bé ban đầu lưỡng lự nhưng rồi chịu kể cho cha chuyện xảy ra trên lớp. Theo đó, Liu thường xuyên đánh học sinh và bắt chúng phải giữ miệng. "Con tôi hay giật mình vào ban đêm, nó khóc lóc và xin cô ta đừng đánh nữa", ông Ma kể với Beijing News.

leg-bully-0429-net-8271-1398760965.jpg

Bức ảnh được cho là bằng chứng của vụ bạo hành tại trường mẫu giáo. Ảnh: Weibo

Hôm qua, hàng chục phụ huynh, tay ôm những bức hình chụp vết thương và giấy tờ bệnh viện, tập trung trước cửa ngôi trường ở quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh, bày tỏ sự phẫn nộ và đòi được giải thích. Kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy nhiều đứa trẻ học tại đây bị bầm tím khắp người và chấn thương phần mềm.

Liu bị bắt sau đó còn hội đồng giáo dục quận Triều Dương thành lập ngay một đội điều tra vụ việc. Theo lời khai, Liu bắt đầu đánh đập học sinh từ tháng 4 năm ngoái. Nữ giáo viên này dạy ở ngôi trường được hai năm và luôn được đồng nghiệp đánh giá là người có trách nhiệm.

Thời gian gần đây, ở Trung Quốc xảy ra nhiều vụ bê bối tại trường mẫu giáo. Tháng trước, một nhà trẻ ở Lan Châu bị phát hiện cho học sinh uống thuốc trái phép. Bức ảnh chụp một đứa trẻ bị trói tay cũng khiến cảnh sát phải vào cuộc ở Hong Kong. Ngoài ra, hai giáo viên mầm non ở tỉnh Chiết Giang cũng bị bắt sau khi bức ảnh những người này xách tai học sinh bị lan truyền trên mạng.

Trần Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao