Thứ hai, 3/6/2013, 17:03 (GMT+7)

Giáo sư đi tù vì đổi điểm lấy sex

Giáo sư luật 42 tuổi của Đại học Quốc gia Singapore vừa bị kết án 5 tháng tù vì nhận hối lộ bằng quà và tình dục từ một sinh viên nữ.

Giáo sư

Giáo sư Tey Tsun Hang (áo trắng ở giữa) cùng luật sư biện hộ đến phiên tòa xét xử. Ảnh: Today Online

Theo Today Online, thẩm phán Tan Siong Thye cũng tuyên bố Tey Tsun Hang, phải nộp khoản tiền 400 USD (khoảng 8,4 triệu đồng) tương ứng với hóa đơn của một bữa tối và những chiếc áo sơ mi được thiết kế riêng mà ông này đã nhận từ cô sinh viên cũ Darinne Ko.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, thẩm phán Tan nói rằng với hành động vô liêm sỉ của mình, ông Tey Tsun Hang, một vị giáo viên lâu năm khoa luật trường NUS, đã phản bội lại sự tin tưởng của cả nhà trường. Vụ việc "đổi điểm lấy tình" này cũng là vụ hối lộ đầu tiên ở trường NUS và kiểu hối lộ như thế này cần phải được xử lý tại các thể chế giáo dục đại học.

Luật sư bảo hộ của ông Tey ngay sau đó đã nộp đơn kháng án và ông ta tạm thời được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 120.000 USD.

Ông Tey bị cáo buộc 6 lần nhận hối lộ bằng quà và tình với cô Ko để đổi lấy điểm số vào thứ 3 tuần trước. Theo AFP, Ko từng có thai trong quá trình quan hệ với thầy của mình nhưng sau đó đã tự bỏ tiền để đi phá thai. Truyền thông địa phương đưa tin Ko hiện 23 tuổi và làm việc cho một công ty luật.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?