Thứ hai, 13/10/2014, 16:01 (GMT+7)

Giáo sư bị cấm dạy vì sàm sỡ sinh viên ở nhà hàng

Một giáo sư ở Trung Quốc hôm qua vừa bị đình chỉ giảng dạy sau khi thừa nhận có hành vi sàm sỡ hai nữ sinh trong lúc đi ăn tối hôm 10/10.

11-3571-1413190681.jpg

Bức ảnh ông Wang thân mật với nữ sinh trong nhà hàng bị ghi lại và đưa lên mạng. Ảnh: Sina.

Ông Wang Xiaojian, giáo sư dự khuyết của Viện Mỹ thuật Tứ Xuyên ở thành phố Trùng Khánh nghỉ hưu năm ngoái nhưng hiện vẫn giảng dạy tại đây, trở thành nhân vật chính trong những bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. Trong ba bức hình đăng trên Weibo, người đàn ông tóc hoa râm này đang sờ soạng hai phụ nữ và ép họ hôn mình tại một nhà hàng trong thành phố.

Một trong số bức ảnh chụp được cho thấy ông Wang hôn má cô ngồi bên phải rồi hôn tay cô ngồi bên trái, mặc cho cả hai tỏ ra miễn cưỡng. Trong suốt bữa ăn, vị giáo sư trên cũng liên tục có những động chạm với họ.

Thông cáo từ Viện Mỹ thuật Tứ Xuyên phát đi hôm 12/10 có đoạn: "Ông Wang đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo khi tạo ra ảnh hưởng xã hội tiêu cực cũng như làm tổn hại tới danh tiếng nhà trường".

Thông cáo cũng cho hay đang tiến hành điều tra sự việc, đồng thời cấm ông Wang tham gia vào công tác giảng dạy hoặc nghiên cứu và cắt trợ cấp lương hưu. Viện trên còn công khai số điện thoại và địa chỉ email cho sinh viên để họ tố cáo những sự việc tương tự trong tương lai.

Hôm qua, vị giáo sư dự khuyết tai tiếng viết thư tay xin lỗi vì để xảy ra sự việc không hay và khẳng định do uống quá nhiều nên dẫn tới hành vi không đúng mực.

"Tôi có lỗi vì hành vi không chuẩn mực sau khi uống say. Tôi xin lỗi hai cô gái trong ảnh và nhà trường. Tôi đảm bảo rằng sẽ không có sự việc tương tự xảy ra nữa", China.org dẫn lời ông Wang.

Trước đó, ông Wang phủ nhận quấy rối tình dục hai cô gái trong ảnh và cho rằng ông chỉ đang "giao tiếp" với họ. Trong những đáp trả ban đầu sau khi ảnh được đưa lên mạng, ông Wang thanh minh: "Tôi không nghĩ mình làm sai điều gì".

Giáo sư Wang cho rằng mình chỉ "đang chuyện trò và dỗ dành" các sinh viên khi họ "giao tiếp" với ông. "Phong cách dạy của tôi là 'vừa chuyện trò vừa dỗ dành', và những gì bức ảnh chụp được là phần dỗ dành", người này lý giải.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?