Giành nhau chỗ bán hàng rong, một người thiệt mạng

Bị nhóm thanh niên đuổi đi chỗ khác và xô chiếc xe đẩy bán bao lì xì xuống đường, Nhơn tức giận vớ dao đâm một người chết, một người bị thương.

Thứ sáu, 21/11/2014, 23:48 (GMT+7)

Ngày 21/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Nhơn (23 tuổi, quê Lâm Đồng) 9 năm 6 tháng tù về các tội Giết người và Cố ý gây thương tích. HĐXX cho rằng, người bị hại cũng có lỗi nên xem xét giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.

gian-cho-ban-hang-1-6090-1416557219.jpg

Bị cáo Nhơn phải hầu tòa sau hơn 4 năm gây án. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo lời khai nhận của Nhơn, chiều 10/2/2010, anh em Nhơn và người cậu ruột là Trương Tiếp từ Bảo Lộc, Lâm Đồng đến vỉa hè trước nhà thờ Hạnh Thông Tây, đường Quang Trung (quận Gò Vấp) để bán bao lì xì. Chiều muộn cùng ngày, hai thanh niên là Vinh và Thương chở bao tải giầy dép đến chỗ chiếc xe đẩy tự chế để bao lì xì của Nhơn bỏ hàng xuống và trải bạt ra. Đồng thời, Vinh và Thương yêu cầu Tiếp phải dọn đi nơi khác bán nhưng anh này không đồng ý. 

Lập tức, Thương đẩy chiếc xe để bao lì xì đổ xuống đường và làm rơi một con dao. Lúc này, Nhơn đang ngồi gọt trái cây kế bên cúi xuống nhặt con dao bị rơi dưới đường thì Vinh lao tới. Nhơn liền cầm con dao đâm một nhát vào ngực trái của Vinh làm thanh niên này gục xuống giải phân cách sau khi chạy một đoạn. Nhơn tiếp tục quay lại chỗ Thương và Tiếp đang vật nhau dưới đường và đâm nhiều nhát vào người Thương làm rách da.

Sau khi gây án, Nhơn cùng với người em trai và cậu ruột bỏ trốn. Được đưa đi cấp cứu nhưng Vinh đã tử vong, còn Thương bị thương tật 4%. Sau hơn 4 năm trốn truy nã, vào hồi tháng 2, Nhơn đã đến công an huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng tự thú. Trước đó, năm 2010, Thương, Tiếp và em trai của Nhơn đã bị TAND quận Gò Vấp xử phạt từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?