Thứ năm, 23/5/2019, 17:12 (GMT+7)

Giang hồ xứ Thanh xả đạn vào nhà dân trong cơn mưa tầm tã

Lợi dụng cơn mưa lớn và trời tối, nhóm côn đồ xông đến nhà ông Long uy hiếp, nổ nhiều phát súng khiến một người bị thương.

Ngày 23/5, Công an TP Thanh Hóa cho biết, đang truy bắt nhóm côn đồ xả súng vào nhà ông Đỗ Xuân Long (51 tuổi, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá).

Cảnh sát thu nhiều vỏ đạn chì tại hiện trường. Ảnh: Lam Son.

Cảnh sát thu nhiều vỏ đạn chì tại hiện trường. 

Ông Long trình báo, khoảng 20h30 ngày 20/5, gia đình ông gồm 6 người khép cửa chuẩn bị đi ngủ sớm do trời mưa to. Bất ngờ, khoảng 15 thanh niên mang theo nhiều khẩu súng, dao kiếm đi trên một chiếc ôtô và nhiều xe máy rồi dừng trước cửa uy hiếp.

Nhóm này định xông vào nhà tấn công nhưng bị con ông Long là anh Đỗ Anh Dũng (27 tuổi) can ngăn, đóng chặt cửa. Không vào được bên trong, chúng nổ súng bắn nhiều phát qua tấm cửa xếp. Nhóm côn đồ còn dùng dao, kiếm chém vào cửa kéo và phá hỏng camera an ninh.

Loạt đạn khiến Ngọc Anh (21 tuổi, ở TP Thanh Hóa) - người em làm ăn cùng với anh Dũng bị trúng đạn vào cánh tay. Mọi người trong gia đình ông Long hoảng loạn, cùng nhau chạy vào trong lánh nạn. Gây án xong, nhóm côn đồ lên xe bỏ đi.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu được nhiều đầu đạn chì (nghi dùng cho súng ngắn tự chế) găm vào cửa kéo và rơi trên nền gạch trong nhà.

Căn nhà nơi xảy ra vụ xả súng. 

Căn nhà nơi xảy ra vụ xả súng. 

Ông Long cho biết ngôi nhà của gia đình vừa dùng để ở và tận dụng để bán hàng ăn. Ông khẳng định không có mâu thuẫn với nhóm thanh niên lạ mặt. Còn anh Dũng cho biết cách đây gần một năm có mâu thuẫn làm ăn với "anh em xã hội" tại địa phương.

"Có thể xuất phát từ mâu thuẫn này nên họ trả thù gia đình tôi", anh Dũng nói và cho hay đã khai báo với công an về nhóm người khả nghi.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao