Thứ hai, 15/4/2013, 16:00 (GMT+7)

Giang hồ đất Cảng vác súng inox đi tỏ tình

Ngỏ lời yêu nhưng bị từ chối, Cương tuyên bố 'hoặc yêu anh hoặc chết, em chọn đi'. Cương thậm chí còn vác súng giả và dao dọa cô gái.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc bà Đỗ Thị Lan (sinh năm 1967, quê huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), làm tạp vụ ở một công ty ở TP HCM có quen biết với Dương Đức Cương (sinh năm 1976, quê huyện An Lão, Hải Phòng, tạm trú phường Tân Phú, Quận 9, TP HCM) làm nghề phụ hồ.

Bà Lan cho biết: "Chỉ là mối quan hệ quen biết qua người bạn. Tôi thấy Cương chịu khó làm ăn, cư xử cũng biết điều nên quý như em trai". Biết Cương một mình nuôi con gái hơn 10 tuổi nên bà có ý định làm "mai".

Trước Tết, bà có hai đứa cháu gái từ Quảng Ngãi vào TP HCM làm công nhân. Cả 3 cô cháu cùng về ở một phòng trọ để tiết kiệm chi phí. Bà nửa đùa nửa thật với Cương: "Hai đứa cháu tao, đứa thì chồng mất, đứa thì thôi chồng, mày coi "chấm" được đứa nào, tao làm mối cho".

Được lời như cởi tấm lòng, thời gian này Cương hay tới chơi hơn. Anh ta âm thầm tìm hiểu tới cô gái trắng trẻo, dịu dàng tên là Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1983) rồi ngỏ lời yêu chỉ hai tuần sau khi gặp mặt. Tuy nhiên, chị Tâm thẳng thừng từ chối: "Em có bạn trai rồi". Người đàn ông bị từ chối tình yêu không hề tỏ ra đau khổ, vật vã. Anh ta tự tin tuyên bố: "Từ trước đến giờ, anh yêu ai, thì người đó nhất định phải là của anh".

Nạn nhân Nguyễn Thị Tâm.

Nạn nhân Nguyễn Thị Tâm.

Anh ta liên tục nhắn tin, gọi điện thoại, thậm chí đến phòng trọ "ngồi đồng" hàng tiếng đồng hồ để tán tỉnh người đẹp. Bị làm phiền, chị Tâm từ chối thẳng thừng: "Em đi làm ca đêm về, rất mệt, ban ngày phải ngủ, anh đừng điện thoại hay nhắn tin làm phiền em nữa". Gã đàn ông vẫn kiên nhẫn nhắn tin, điện thoại.

Sau này khi được hỏi về Cương, chị Tâm chia sẻ: "Nhìn anh ấy rất giang hồ, hay mặc áo ba lỗ, để khoe những hình xăm đen sì trên hai bắp tay, toàn nói tục chửi bậy, hơn nữa cư xử rất thô lỗ, nói chuyện thấy sợ rồi thì kể cả chưa có người yêu, tôi cũng không yêu được".

"Theo đuôi" mãi vẫn bị từ chối, sự kiên nhẫn của tên côn đồ đã hết. Cương bỏ "tình nghĩa chị em", quay sang khủng bố cả "bà mối". Hắn liên tục nhắn tin cho bà Lan: "Cô cháu mày sẽ phải hối hận. Nếu nó không lấy tao, nó sẽ không lấy được bất cứ thằng nào hết. Tao mà nhìn thấy nó đi với bất cứ thằng nào thì sẽ giết chết cả hai đứa".

Sợ hãi, hai cô cháu lếch thếch dắt nhau tìm đến tận nhà người đàn ông trên để giải thích, xin bỏ qua. "Bà mối" phân tích thiệt hơn và còn hứa hẹn sẽ làm mối cho đám khác còn khá hơn. Chị Tâm cũng phải “xuống nước”, mềm mỏng: "Không có duyên thì mình là bạn, em coi anh như người anh trai"... Nhưng Cương nhất quyết: "Chỉ yêu mình em, hoặc em yêu tôi, hoặc em chết".

Cô gái than thở: "Sau lần đó, hầu như ngày nào anh ấy cũng gọi cho cô ruột, hoặc cho tôi. Anh ta nói là axit với xăng rất rẻ, 'chỉ cần 10.000 đồng là hai cô cháu mày sẽ tàn phế, đi ăn mày'. Lo lắng khiến hai cô cháu đi làm về phải đi đường vòng chứ không dám đi đường chính, nhiều đêm không ngủ được vì sợ. Trong vòng có hơn một tháng, đòn tra tấn tinh thần của gã đàn ông khiến hai cô cháu hốc hác tiều tụy.

Tuy nhiên, chị Tâm vẫn nghĩ anh ta chỉ "võ mồm" dọa nạt: "Thậm chí tôi còn chưa ngồi sau xe, đi chơi riêng với anh ta bao giờ. Có gì sâu đậm đâu mà anh ấy phải hận đến nỗi giết hai cô cháu". Các nạn nhân cũng không dám báo công an, vì nghĩ chắc chỉ một thời gian sau, đe dọa chán là Cương sẽ chán.

Khoảng 17h ngày 17/3, Cương đến phòng trọ của chị Tâm chơi, thấy một thanh niên là đồng hương của chị đến chơi. Người này còn chưa kịp cởi áo khoác, Cương đã không thèm hỏi, lao vào đánh đấm túi bụi. Chị Tâm can ngăn, đẩy anh bạn vào phòng. Thấy “người yêu” bênh "kẻ thứ 3", gã trai người Hải Phòng rút con dao, bấm đánh xoạch, lao vào cô gái, hét lớn: "Tao giết chết cả hai đứa".

Rất may nhát dao bị trượt, cô gái chạy được vào phòng, chốt cửa lại, run cầm cập, không dám ra. Cương ở ngoài đập cửa la hét liên hồi: "Giết chết cả hai đứa". Hắn ta mở cốp xe, vác khẩu súng ngắn, tuyên bố: "Tao sẽ bắn vỡ sọ cả hai đứa mày". Đập cửa mãi không được, Cương bỏ về.

Đến chiều 24/3, Cương tiếp tục gọi điện cho hai cô cháu, đe dọa sẽ giết chết cả hai. Hơn 16h, người cô nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Cương, nội dung đe dọa: “Tao thề rằng nếu tối nay không giết chết được hai đứa, thì tao sẽ đâm vào đầu xe tải tự vẫn".

Nỗi sợ đã lên đến đỉnh điểm, hai cô cháu đến Công an phường Tân Phú trình báo, xin được bảo vệ. Công an đã mời Cương đến làm việc. Tại trụ sở công an, Cương thừa nhận toàn bộ hành vi đánh, nhắn tin đe dọa giết các nạn nhân vào ngày 24/3. Hắn ta khai khẩu súng là súng tự chế bằng inox do em họ tặng, nhân dịp về hắn quê ăn Tết Nguyên đán vừa qua, con dao bấm mua của người bán hàng rong.

Công an đã thu giữ khẩu súng tự chế bằng kim loại màu trắng, chứa một viên đạn chưa sử dụng, thân bọc bằng kim loại, đầu nhọn bằng kim loại, dài khoảng 2 cm; và hai vỏ đạn (không đầu kim loại). Cương khai nhận, trong ổ đạn đã có sẵn 3 viên đạn. Để chắc chắn là súng thật, Cương đã bắn thử hai viên tại phòng trọ. Hắn cho biết, khi bắn có tiếng nổ nhỏ, đầu đạn bằng chì phóng ra khỏi nòng súng.

Nạn nhân tâm sự: "Tôi tưởng anh ta chỉ nói chơi, chứ không dám làm, ai ngờ anh ta mang dao súng đến thật. Hôm anh ta lùng sục hai cô cháu, tôi nghĩ chắc anh ta nhất định chém giết". Sau khi xảy ra sự việc, hai cô cháu đã phải chuyển phòng trọ, đổi số điện thoại, thậm chí đang viết đơn xin thôi việc để chuyển sang công ty khác, vì sợ "anh ta ra tù được sẽ tìm đến trả thù".

Theo Pháp Luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?