Thứ tư, 31/8/2016, 14:54 (GMT+7)

Giận chồng, vợ bỏ rơi con 2 tuổi ở nhà vệ sinh công cộng

Một bà mẹ ở Trung Quốc bị 'ném đá' khi bỏ rơi cô con gái nhỏ ở nhà vệ sinh công cộng sau khi tranh cãi gay gắt với chồng. 

gian-chong-vo-bo-roi-con-2-tuoi-o-nha-ve-sinh-cong-cong

Bé gái mếu máo, mắt rưng rưng khi ở đồn cảnh sát. Ảnh: People's Daily Online

People's Daily Online đưa tin hôm 22/8, một người đàn ông Hong Kong xuất hiện ở khu nhà tình nghĩa thuộc thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, và nhận là bố của một bé gái 2 tuổi. Anh cho biết chính vợ mình đã bỏ rơi cô con gái nhỏ từ mấy hôm trước sau khi cả hai xảy ra tranh cãi gay gắt. 

Ông bố cho biết ngay sau khi nhìn thấy con trên mục điểm tin, anh lập tức bay tới Huệ Chậu để nhận con. 

Phía cảnh sát cho biết khoảng 10h tối ngày 18/8, họ nhận được thông báo từ một người đàn ông rằng anh được một phụ nữ, khoảng ngoài 30 tuổi, nhờ để mắt đến cô con gái nhỏ bên ngoài nhà vệ sinh công cộng để vào trong "giải quyết". Nhưng một tiếng sau, người phụ nữ vẫn không quay lại. 

Lúc cảnh sát tới, họ tìm thấy một mẩu giấy nhắn để lại bên trong chiếc xe đẩy, nói rằng bé gái chào đời ngày 3/5/2014 và đang bị bệnh, gia đình không còn đủ tiền để tiếp tục nuôi bé và hy vọng có ai đó với trái tim nhân hậu sẽ đưa em về nuôi. 

gian-chong-vo-bo-roi-con-2-tuoi-o-nha-ve-sinh-cong-cong-1

Cô bé hoàn toàn khỏe mạnh và không bị bệnh như lời người mẹ viết trong giấy để lại. Ảnh: People's Daily Online

Tuy ngoại hình có chút lem luốc nhưng sức khỏe của bé gái trông khá tốt. Cảnh sát sau đó đưa em về, tắm rửa, mặc đồ sạch sẽ và cho bé ăn. Kết quả kiểm tra sức khỏe cũng cho thấy bé hoàn toàn không có bệnh tật gì. 

Cảnh sát sau đó sắp xếp để cô bé 2 tuổi ngủ qua đêm trong Nhà tình nghĩa Dayawan. Đến ngày hôm sau, một gia đình đồng ý nhận bé về nuôi nhưng bé gào khóc, đòi gặp bà. 

Nhiều người sau khi biết về trường hợp này đã bày tỏ sự bức xúc với bà mẹ vô trách nhiệm. Thành viên defong viết: "Đứa trẻ này thật sự rất đẹp. Sao cô lại không yêu thương bé chứ? Bà mẹ này thật tệ, không phải là người". Thành viên mppeace thì nhận định: "Cô bé thật dễ thương. Tại sao một bà mẹ lại có thể bỏ rơi đứa con của mình, còn bịa rằng bé bị bệnh được chứ? Tôi tin rằng sẽ có nhiều cặp vợ chồng không có con rất muốn đem đứa trẻ vô tội này về nuôi". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?