Thứ năm, 21/11/2019, 18:22 (GMT+7)

Giám đốc công ty tín dụng đen sai đàn em tra tấn con nợ

Hà TĩnhVõ Đình Quý (33 tuổi) cùng bốn đàn em bị phạt gần 13 năm tù vì giam giữ, tra tấn con nợ nhiều tiếng.

Ngày 20/11, TAND huyện Vũ Quang tuyên phạt Võ Chí Trung 3 năm 4 tháng tù giam, Hoàng Văn Thịnh (28 tuổi) 3 năm 1 tháng, Nguyễn Đình Tuấn (23 tuổi), Nguyễn Văn Duẩn (22 tuổi) cùng lĩnh 2 năm 6 tháng, riêng Võ Đình Quý bị phạt một năm 2 tháng tù treo về tội Bắt, giữ người trái pháp luật.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: H.T

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: H.T.

Theo cáo trạng, Quý là giám đốc một công ty dịch vụ tài chính ở huyện Vũ Quang. Tháng 12/2018, công ty này cho ông Nguyễn Văn Thân (51 tuổi, trú xã Đức Bồng) vay 57 triệu đồng theo hình thức trả lãi theo ngày và theo tháng.

Ngày 3/3, Quý sai bốn nhân viên gồm Trung, Tuấn, Thịnh và Duẩn đến nhà khống chế ông Thân vì không chịu trả nợ. Hoảng sợ, ông này cầm một lọ nước nghi đựng chất độc đổ vào miệng.

21h cùng ngày, bốn thanh niên ép ông Thân lên xe máy, chở ra giam giữ tại quán cà phê ở xã Đức Bồng và nhà một người dân. Quý sau đó đến ép con nợ 51 tuổi viết giấy vay tiền.

Một tiếng sau, ông Thân được nhóm Quý cho về nhà, song kêu đau, mệt mỏi toàn thân. Khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang, ông tử vong vào sáng hôm sau do suy hô hấp và tuần hoàn cấp, có dấu hiệu ngộ độc.

Từ tố cáo của gia đình nạn nhân, vài ngày sau, Quý và đàn em bị Công an huyện Vũ Quang bắt.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?