Giám đốc bất động sản chiếm đoạt 6,4 tỷ đồng khách đặt cọc

Minh giới thiệu các căn hộ nhà phố thương mại, thu tiền của 8 khách hàng nhưng không thực hiện thỏa thuận cũng không trả lại tiền mà bỏ trốn.

Thứ năm, 25/10/2018, 09:07 (GMT+7)

Ngày 24/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội cho biết đang truy nã Phạm Bình Minh (31 tuổi, ở quận Hoàng Mai), giám đốc công ty TNHH Bất động sản Ba Đình, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, VKSND Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can với Minh về tội danh trên.

Theo cơ quan chức năng, Minh thành lập công ty trên từ tháng 10/2016, thuê Nguyễn Thị Minh Đức giữ chức giám đốc. Tuy nhiên, mọi hoạt động của công ty Ba Đình đều theo sự chỉ đạo của Minh.

Tháng 12/2017, Minh nhận lại bàn giao từ bà Đức, giữ chức giám đốc. Theo nhà chức trách, giữa tháng 12/2016, công ty trên có ký hợp đồng với Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt về việc Ba Đình được môi giới, bán một số căn hộ tòa nhà C1, Dự án D'Capital Trần Duy Hưng.

Tại thời điểm này, Ngôi Sao Việt - chủ đầu tư dự án, chưa có chủ trương bán loại hình shophouse (căn hộ nhà phố thương mại). Công ty Ba Đình không được chủ đầu tư cho phép môi giới bán các căn shophouse.

Tuy nhiên, thấy nhiều người có nhu cầu mua shophouse, Minh đã thực hiện kế hoạch lừa đảo. Từ tháng 11/2016, khi khách hàng đến công ty tìm hiểu dự án trên, Minh giới thiệu cho khách mua các căn shophouse tại dự án này và yêu cầu đặt cọc từ 200 đến 500 triệu đồng/căn.

Từ tháng 11/2016 đến tháng 11/2017, theo sự chỉ đạo của Minh, bà Đức thu tiền đặt cọc của 8 khách hàng với tổng số tiền 6,4 tỷ đồng. Trong phiếu thu tiền, Công ty Ba Đình thỏa thuận khoảng tháng 9/2017 khi chủ đầu tư mở bán loại hình shophouse sẽ thông báo cho khách biết để ký hợp đồng.

Tuy nhiên quá thời hạn, Minh không thực hiện việc mua shophouse cho khách, cũng không trả lại tiền. Đến tháng 2, Minh bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan điều tra đề nghị khách hàng nộp tiền cho Minh đến trụ sở trình báo.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?