Thứ sáu, 3/4/2020, 22:36 (GMT+7)

Giải tán hàng trăm người tập thể dục ngoài đường

Nghệ AnNhiều người tập trung tới điểm công cộng ở thành phố Vinh tập thể dục, buộc công an phải giải tán.

Dù đã có chỉ thị cách ly xã hội, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng trong 15 ngày kể từ 1/4, nhiều người dân vẫn tới quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và các địa điểm công cộng để vui chơi.

Người dân tập thể dục
 
 

Nhiều người dân tập thể dục tại sân quảng trường TP Vinh. Video: Anh Thư.

16h ngày 3/4, bất chấp loa phát thanh tại quảng trường Hồ Chí Minh liên tục phát thông báo đề nghị mọi người không tới tập thể dục dưới mọi hình thức, nhiều tốp 3 đến 5 người đeo khẩu trang chạy bộ; số khác đứng vòng tròn đá cầu hoặc cặp đôi đánh cầu lông. Vài người trong số đó không đeo khẩu trang.

"Nhiều năm nay vợ chồng tôi vẫn thường tới quảng trường tập thể dục. Những ngày gần đây có biết chỉ thị cách ly toàn xã hội, và nghe loa thông báo việc cấm tụ tập tại quảng trường nhưng nghĩ rằng mình đeo khẩu trang thì không sao", người đàn ông tên Hùng nói.

Nhiều người chạy thể dục tại quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Thư.

Nhiều người chạy thể dục tại quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Thư.

Gần một giờ sau, lãnh đạo phường Trường Thi và công an cùng ban quản lý quảng trường trực tiếp nhắc nhở những người đang tập thể dục tại đây phải giải tán để phòng dịch.

Cùng lúc, tại hồ Goong, công viên Nguyễn Tất Thành, hàng chục người tụ tập thể dục, ngồi câu cá thành từng tốp ven hồ cũng được cán bộ yêu cầu giải tán.

Ông Hoàng Anh Tiến (Chủ tịch phường Trường Thi) cho biết phường yêu cầu ban quản lý quảng trường ngày mai phải đặt thêm các biển thông báo xung quanh để người dân biết. Đơn vị quản lý hồ Goong và công viên cũng phải trực tiếp tuyên truyền và nhắc nhở người dân.

"Những ngày tới, nếu người dân phớt lờ cảnh báo, tụ tập nơi công cộng và không đeo khẩu trang thì chúng tôi sẽ có biện pháp xử phạt", ông Tiến nói.

Cán bộ công an nhắc người dân tại quảng trường Hồ Chí Minh chiều 3/4. Ảnh: Anh Thư.

Cán bộ công an nhắc nhở người tập thể dục tại quảng trường Hồ Chí Minh chiều 3/4. Ảnh: Anh Thư.

Trên nhiều tuyến đường chính ở thành phố Vinh như Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Trường Chinh, Nguyễn Sỹ Sách hai ngày nay nhiều cửa hàng không thuộc nhóm thiết yếu vẫn mở cửa bày bán như shop quần áo, đồ gỗ, nội thất, cơ khí, đồ bảo hộ. Trước đó, thành phố Vinh đã có văn bản thông báo họ phải đóng cửa trong 15 ngày kể từ ngày 1/4.

Ông Đậu Vĩnh Thịnh, Phó Chủ tịch thành phố Vinh, thừa nhận nhiều hộ kinh doanh không tuân thủ quy định. "Chiều nay thành phố có văn bản nhắc nhở các phường, xã phải quyết liệt vào cuộc để xử lý những hộ dân mở cửa bày bán các mặt hàng không nằm trong danh mục thiết yếu", ông Thịnh nói.

Cửa hàng quần áo bày bán trên đường phố Vinh chiều 3/4. Ảnh: Anh Thư.

Cửa hàng quần áo bày bán trên đường phố Vinh chiều 3/4. Ảnh: Anh Thư.

Tối 3/4, Việt Nam đã ghi nhận 237 ca dương tính với Covid-19, 86 người đã khỏi bệnh. Hiện 151 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 21 cơ sở y tế, có cả bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh...

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao