Thứ ba, 19/9/2017, 11:32 (GMT+7)

Giải cứu hơn 700 con chó trong suốt 8 năm

Anh Zhou Yusong ở miền trung Trung Quốc đã bỏ cả việc làm để dành toàn thời gian tìm kiếm, giúp đỡ những chú chó hoang.

Theo Oddity CentralZhou Yusong, người đàn ông ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được biết đến với danh hiệu "người bảo hộ chó". Zhou đã dành 8 năm qua để giải cứu những con chó hoang và cho chúng một mái nhà tại trung tâm bảo vệ thú của mình. 

giai-cuu-hon-700-con-cho-trong-suot-8-nam

Những con chó hoang, chó đi lạc coi đều coi Zhou như chủ nhân.

Tất cả bắt đầu vào năm 2008, khi Zhou Yusong bắt gặp một chú chó bị thương đi lạc trên đường phố. Nó bị một chiếc xe đâm và đang cận kề cái chết nhưng mọi người đi qua đều tỏ ra thờ ơ. Không đành lòng, Zhou đã đưa con chó tới một bệnh viện thú y gần đó.

Sau khi cứu sống con vật, anh đưa nó đến cơ sở chăm sóc thú vật vì không thể tự chăm sóc nó trong căn hộ quá nhỏ của mình. Từ sau lần đó, Zhou quan tâm hơn tới việc giúp đỡ những con chó đi lạc và quyên góp 200 nhân dân tệ (gần 700 nghìn đồng) mỗi tháng để mua thức ăn và điều trị y tế cho các con chó.

giai-cuu-hon-700-con-cho-trong-suot-8-nam-1

Trung tâm giải cứu động vật được Zhou quản lý tốt suốt 8 năm qua.

Cảm thấy như thế vẫn chưa đủ, Zhou Yusong thuyết phục một người bạn của mình đầu tư 800 nghìn nhân dân tệ (gần 3 tỷ đồng) để xây một trung tâm cứu hộ động vật mới bên bờ sông Hoàng Hà, ngay ngoại ô Trịnh Châu. Bạn của Zhou đồng ý và để cho Zhou phụ trách vận hành trung tâm này.

Zhou đã rất vui mừng và bỏ công việc đang làm để dành toàn thời gian chăm sóc những con chó. Theo Xwtoutiao, Zhou Yusong đã giải cứu hơn 700 con chó đi lạc cùng các loài động vật nhỏ khác trong 8 năm qua. Anh đã dành gần ba nghìn ngày đêm ở trung tâm cứu hộ để đảm bảo các con vật được chăm sóc tốt nhất.

giai-cuu-hon-700-con-cho-trong-suot-8-nam-2

Zhou thích âu yếm, cưng nựng những chú chó.

Một ngày làm việc của Zhou bao gồm cho chó ăn, dọn sạch chuồng, tách các con chó ra để chúng không đánh nhau và quản lý vấn đề khám chữa bệnh cho chúng.

Để tiết kiệm tiền, Zhou tự mình lo cả việc bảo trì, đóng hàng rào, tỉa bụi cây cùng rất nhiều việc vặt khác. Tuy bận rộn nhưng anh vẫn cố gắng dành thời gian để xoa đầu và vui chơi cùng những con chó, để chúng biết rằng chúng luôn được anh quan tâm.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?