Giả làm công an để được nối lại tình cũ

Để người tình cũ tin tưởng, Hùng khoe đang là đại úy công an, giả vờ xin việc cho cô gái và bỏ tiền túi ra làm tiền lương.

Thứ bảy, 18/10/2014, 11:37 (GMT+7)

Ngày 17/10, Công an quận Ba Đình, Hà Nội khởi tố, tạm giam Cao Bá Hùng (33 tuổi, ở huyện Gia Lâm) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hùng và chị Minh một thời yêu nhau rồi chia tay. Khoảng tháng 2, sau nhiều năm, Hùng liên lạc lại, khoe đang làm đại úy công an và có khả năng xin việc vào ngành cho cô gái này. Hai người sau đó tái hợp, chung sống như vợ chồng.

sac-phuc-5436-1413597993.jpg

Trang phục công an Hùng mua phục vụ mục đích lừa đảo. 

Để người tình tin tưởng, Hùng thuê người làm giả quyết định tuyển dụng chị Minh vào công tác tại Cục kho vận (Tổng cục Hậu cần, Bộ Công an). Anh ta mua sắc phục công an giả cùng số hiệu ngành đưa cho Minh. Hùng còn gửi 4,6 triệu đồng vào tài khoản của chị này, vờ là tiền lương tháng 9 được cơ quan ứng trước.

Một người bạn của chị Minh biết chuyện Hùng "lo được việc" đã nhờ anh ta giúp cho con vào ngành công an. Hùng hẹn gặp bà này tại khu vực cổng trụ sở Công an Hà Nội và nhận trước 70 triệu đồng. Sau hơn một tháng đưa tiền, thấy Hùng không có động thái gì, bà này tìm hiểu và biết bị lừa.

Khi bị bắt, Hùng thừa nhận hành vi, khai vờ làm công an và có khả năng xin việc nhằm lấy lại tình cảm của chị Minh. Theo cảnh sát, từ khi nối lại tình cảm với chị Minh, Hùng bỏ bê vợ và con trai gần 4 tuổi.

VnExpress

* Tên bị hại đã thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?