Chủ nhật, 5/7/2020, 08:36 (GMT+7)

Gia đình lo lắng vì 'Meghan ít nói, nội tâm hơn'

Người nhà của Meghan lo lắng khi nữ Công tước đang trở nên ít nói một cách khác thường do phải đối mặt với những mất mát vì rời hoàng gia và rắc rối liên quan vụ kiện tờ báo Anh.

Nhà Sussex chính thức rút khỏi hoang gia hồi tháng 3. Ảnh: AP.

Nhà Sussex chính thức rút khỏi hoang gia hồi tháng 3. Ảnh: AP.

Một người họ hàng giấu tên của Meghan tiết lộ với Mirror rằng nữ Công tước 38 tuổi gần đây trở nên ít nói và hay im lặng hơn.

"Tôi nghĩ cô ấy dường như đang cảm thấy đặc biệt xuống tinh thần và có thể cũng đang vật lộn để vượt qua nó. Cuộc chiến pháp lý và sự căng thẳng ngày càng tăng lên với các thành viên hoàng gia do bị lộ các thông tin đã khiến cặp vợ chồng rơi vào trạng thái căng thẳng. Trong vài tuần trở lại đây, Meghan trở nên xa cách và sống hướng nội hơn trước rất nhiều. Gia đình cô ấy rất lo lắng. Ngoài ra, Harry chắc chắn cũng rất đau khổ bởi sự rạn nứt với gia đình. Anh ấy đặc biệt buồn bã vào ngày sinh nhật William hôm 21/6 vừa qua", người này nói thêm.

Trong hồ sơ tài liệu vừa được gửi lên Tòa án Tối cao tuần này, nữ Công tước xứ Sussex khẳng định cô "thấy không được hoàng gia bảo vệ" khi mang bầu con trai Archie. Đây được xem là phát súng mới nhất vừa được bắn ra từ phía cựu diễn viên Mỹ trong cuộc chiến pháp lý với chủ tờ báo Mail Online liên quan tới việc tiết lộ lá thư riêng tư mà cô gửi cho bố, cựu đạo diễn Hollywood Thomas Markle, hồi tháng 8/2018.

Trong hồ sơ, phía luật sư đại diện cũng liệt kê tên của 5 người bạn của Meghan, những người đã trả lời phỏng vấn của tờ People để bảo vệ cô, đồng thời lên án bố cô. Nữ Công tước xứ Sussex khẳng định cô không ủy quyền cho họ lên tiếng, đồng thời khẳng định nhóm bạn thân chỉ nhận lời phỏng vấn vì họ lo lắng cho mình.

Ngoài ra, Meghan cũng tuyên bố cô từng trở thành nạn nhân của một loạt bài báo mang tính phá hoại và gây tổn thương, trong khi đó Điện Kensington yêu cầu cô không được tự bào chữa.

"Bạn bè chưa từng thấy Meghan trong tình trạng đó. Họ thực sự đã lo lắng cho sự an toàn của cô, đặc biệt lúc đó cô ấy đang mang thai, không được hoàng gia bảo vệ, lại bị cấm tự bào chữa cho mình", tài liệu ghi.

Nhà Sussex chính thức rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hồi tháng 3 và ở Canada vài tháng trước khi chuyển tới sống tại quê nhà Meghan ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ). Giữa bối cảnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19, trong khi Meghan có gia đình, có bạn bè và mối quan hệ ở Hollywood, Hoàng tử Harry lại xa cách hẳn gia đình và gần như không có người bạn nào, khiến anh cảm thấy bất lực và mất hết mục tiêu.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao