Gia đình khỉ đột nép người vào tường để tránh mưa

Bốn con khỉ đột ở vườn thú tại Mỹ chán ghét cơn mưa và 'nhẹ nhõm' khi tránh bị ướt thành công.

Thứ hai, 13/5/2019, 09:17 (GMT+7)
Gia đình khỉ đột 'tránh mưa như tránh tà'
 
 

Đoạn video vui nhộn được một bảo vệ vườn thú Riverbanks, thành phố Columbia, bang Nam Carolina, ghi được trong trận mưa như trút ở khu vực này vào ngày 3/5.

Trong video, bốn con khỉ đột trưởng thành cố gắng giữ khô ráo khi đứng sát cạnh nhau dưới mái hiên, gần cửa kính dành cho khách tham quan. Hai con khỉ cái ôm chặt hai khỉ đột con trong lòng vì không thích mưa.

Con khỉ đột cái tỏ vẻ chán ghét cơn mưa ở vườn thú Riverbanks, Nam Carolina, Mỹ hôm 3/5. Ảnh: FB.

Con khỉ đột cái tỏ vẻ chán ghét cơn mưa ở vườn thú Riverbanks, Nam Carolina, Mỹ hôm 3/5. Ảnh: FB.

Chúng đứng dậy ngó nghiêng quan sát đường vào khu chuồng nuôi nhốt. Vài giây sau, một con khỉ đực dẫn đầu, men theo bờ tường để tránh mưa rơi vào người. Các con còn lại lần lượt bám sát phía sau. Khuôn mặt của chúng trong khi cố gắng không bị ướt khiến người xem phải bật cười.

Một con khỉ cái đã thể hiện sự ghê tởm của mình đối với cơn mưa bằng cách há miệng nhe răng khi gần bước được vào bên trong khu chuồng có mái che. Một con đực khác đi ngay sau cũng vậy.

"Khỉ đột không thích bị mắc mưa. Những người canh gác của chúng tôi đã phát hiện ra cả gia đình chúng vào bên trong để tránh trận mưa hôm thứ sáu tuần trước", sở thú Riverbanks viết trên Facebook hôm 8/5.

Những người bảo vệ vườn thú sau đó cũng cho biết họ "có thể chắc chắn lý do tại sao" video đã được xem hơn 7,5 triệu lần, vì những biểu hiện của khỉ đột "rất dễ hiểu, dễ đồng cảm" với những người cũng không thích mưa.

Riverbanks hiện có hai con khỉ đột đực và ba con cái. Loài khỉ đột này chủ yếu sinh sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới ở phía tây châu Phi. Chúng bị đe doạ vì nạn săn bắn để làm thực phẩm hoặc nhằm sử dụng các bộ phận cơ thể của chúng trong y học và bùa chú. Khỉ đột cũng dần bị mất môi trường sống do nạn buôn bán gỗ, chặt phá rừng.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?