Chủ nhật, 21/10/2018, 10:58 (GMT+7)

Gia đình bốn người treo cổ chết nợ hơn 70 triệu đồng

Người thân kể do liên quan đến một vụ án hình sự nên gần đây gia đình anh Thành phải đi vay nhiều tiền, trả lãi 300.000 đồng mỗi ngày.

Ngày 21/10, Công an Hà Tĩnh cho biết đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ án bốn người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi, trú xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh) chết trong tư thế treo cổ. Ngoài sợi dây dù màu trắng cùng chiếc xà gồ sắt, cảnh sát thu giữ hai bức thư tuyệt mệnh, được cho là của hai vợ chồng anh Thành. Nội dung bức thư nói về cuộc sống nhiều áp lực, bế tắc.

Ngồi trong căn nhà xây dở nghi ngút khói hương, chị Nguyễn Thị Liễu (30 tuổi, chị gái anh Thành) lau nước mắt kể, sáng hôm qua chị sang nhà em trai dọn dẹp, đi vào phòng ngủ thấy em cùng vợ và hai con chết trong tư thế treo cổ trên xà gồ sắt, bên cạnh là hai bức thư tuyệt mệnh và sợi dây dù trắng. Chị hô hoán mọi người đến hỗ trợ, song đã quá muộn.

Chị Liễu khóc khi kể về cuộc sống của gia đình em trai. Ảnh: Hùng Lê

Chị Liễu khóc khi kể về cuộc sống của gia đình em trai. Ảnh: Hùng Lê

Anh Thành là con út trong gia đình có 3 chị em. Mồ côi bố mẹ từ lúc 8 tuổi, ba đứa trẻ rau cháo nuôi nhau sống qua ngày. Trưởng thành, chị gái đầu xuất giá, chị Liễu do bị tật ở chân nên hiện ở một mình, sống với anh Thành tại căn nhà cũ của bố mẹ để lại.

Theo chị Liễu, em trai cưới vợ 8 năm trước, sau đó mở tiệm sửa xe đạp, xe máy để mưu sinh song được một thời gian ngắn thì nghỉ. Do công việc không ổn định nên hai vợ chồng đi làm thuê nay đây mai đó, phải tằn tiện chắt bóp để nuôi con.

"Năm 2017, bão làm sập căn nhà cấp bốn của bố mẹ để lại. Đến cuối năm, Thành được chính quyền hỗ trợ 40 triệu đồng và vay mượn thêm để làm nhà mới, nay đã xây xong phần thô", chị Liễu nói.

Người thân đau đớn trước sự ra đi của 4 nạn nhân. Ảnh: Hùng Lê

Người thân đau đớn trước sự ra đi của 4 nạn nhân. Ảnh: Hùng Lê

Do nhà mới đang xây dở nên chị Liễu vẫn ngủ ở căn nhà tạm bên cạnh. Tối qua, em trai còn đưa chăn xuống bảo chị đắp cho đỡ lạnh, không ngờ sau đó là sự việc đau lòng.

"Gia đình Thành đang mắc nợ hơn 70 triệu đồng. Vài hôm trước có người đến đòi song không xoay được tiền nên cậu ấy xin khất thêm một thời gian nữa", chị Liễu nói.

Hàng xóm chia sẻ, vợ chồng anh Thành sống hoà thuận với hàng xóm, được mọi người quý mến. "Bình thường không thấy vợ chồng có xích mích hay mâu thuẫn gì. Hai cháu nhỏ hay sang nhà tôi chơi, bé trai năm nay lên lớp một, học rất giỏi", bà Nguyễn Thị Tâm (hàng xóm) nói.

Theo nhà chức trách, một tuần trước anh Thành có liên quan tới vụ trộm điện thoại của người dân ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Công an thị xã Kỳ Anh đã làm việc với anh này, sau đó bàn giao cho Công an huyện Tuyên Hóa xử lý.

Gia đình 4 người ở Hà Tĩnh chết trong tư thế treo cổ
 
 

Hiện trường xảy ra sự việc

Ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, bố vợ) cho biết, sau lần làm việc với công an liên quan vụ trộm điện thoại, Thành được tại ngoại về nhà. Tối qua ông có sang nhà con gái chơi nhưng không phát hiện có gì bất thường.

"Vì việc này mà vợ chồng con gái phải đi vay tiền, trả lãi 300.000 đồng một ngày", ông Hải nói.

Ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp thông tin, gia đình anh Thành thuộc hộ nghèo. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương và huyện Kỳ Anh đã hỗ trợ cho người thân gia đình nạn nhân 30 triệu đồng để lo chi phí mai táng.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?