Thứ ba, 22/11/2016, 02:33 (GMT+7)

Gia đình ai cũng có 12 ngón tay và 12 ngón chân

Một gia đình ở Ấn Độ gặp chứng bệnh về gene, khiến hầu hết các thành viên trong nhà đều sinh ra với 24 ngón tay, chân. 

gia-dinh-ai-cung-co-12-ngon-tay-va-12-ngon-chan

Gia đình nhà Choudhary. Ảnh: Cover Asia Press

Gia đình Choudhary, sống ở làng Gaya, bang Bihar, có 25 người nhưng ai cũng sinh ra với 24 ngón tay chân. 

"Tôi thấy đây là một phước lành cho tất cả mọi người, nếu không thì không thể có chuyện cả nhà đều gặp tình trạng này. Đây chắc chắn là một thông điệp nào đó Chúa muốn gửi đến chúng tôi", Sitbiya Choudhary, một trong số 25 thành viên của gia đình, nói. 

Tuy nhiên anh chồng của Sitbiya là Krishna Choudhary, 50 tuổi, nhận thấy đây là một trở ngại lớn khiến con gái ông gặp khó khăn trong việc kết hôn. 

"Bố và ông tôi đều có 24 ngón. Tôi và các anh chị em trong nhà cũng thế, và con cái, cháu chắt tôi cũng gặp vấn đề này", ông Krishna nói. "Tôi không thấy bất tiện gì với các ngón tay, chân thừa này nhưng con cháu tôi lại gặp rắc rối. Các con gái tôi từng nhiều lần bị các chàng trai từ chối vì bị thừa ngón". 

Ngoài ra, việc tìm được một đôi giày, dép vừa chân cũng không phải là một điều dễ dàng cho các thành viên trong nhà Choudhary. 

Theo Mirror, nhà Choudhary bị mắc chứng bệnh về gene có tên Polydactyly. Bác sĩ Aayush Gupta cho rằng việc thừa ngón không gây vấn đề gì cho sức khỏe nhưng nó đôi khi gây ảnh hưởng về tâm lý cho người bệnh. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?