Thứ năm, 6/8/2020, 12:29 (GMT+7)

Gia đình 4 người tại Quảng Nam nhiễm nCoV

Trước khi công bố là ca bệnh 715, gia đình nữ bệnh nhân đã có bố, anh trai và chị gái được xác định dương tính với nCoV.

Sáng 6/8, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca Covid-19, trong đó có ba trường hợp ở Quảng Nam. "Bệnh nhân 715" có bố, anh và chị gái dương tính nCoV trước đó. Hai ca còn lại dự đám tang và tiếp xúc với "bệnh nhân 456".

"Bệnh nhân 715", 42 tuổi, trú tại khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An, bán mỳ Quảng tại chợ Cửa Đại (chợ Cẩm An cũ). Người này là con gái "bệnh nhân 593", em gái "bệnh nhân 547" và "625". Chị có tiền sử bị bướu cổ, mổ sỏi thận đầu năm 2020.

Từ Tết Nguyên đán đến trước 21/7, nữ bệnh nhân bốn lần chăm sóc mẹ (hiện đã mất) tại phòng 607, Khoa Nội - thận - nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, chị bán mỳ Quảng tại chợ Cửa Đại (luôn đeo khẩu trang), tiếp xúc với nhiều khách hàng (không nhớ tên) và 4 người cung cấp thực phẩm.

Từ 22/7, bệnh nhân nghỉ bán ở chợ để chăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, luôn mang khẩu trang, hằng ngày đi mua cháo, cơm, mua khẩu trang ở trước cổng bệnh viện đường Quang Trung. Chị thường ăn sáng tại cổng bệnh viện đường Hải Phòng, vào căng tin bệnh viện mua nước uống.

Ngày 24/7, chị từ Đà Nẵng về nhà bằng ôtô (tài xế đã đi cách ly), hai hôm sau đi chợ Cẩm An và tiếp xúc với một số tiểu thương. Từ 27 đến 28/7, bệnh nhân tiếp xúc một số người viếng đám tang và ngày 29/7, đi cách ly tại Trạm Y tế xã Cẩm Hà. Ngày 31/7, chị có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hôm 4/8, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ho, rát cổ, hôm sau nhận kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Trong đêm 5/8, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

"Bệnh nhân 716" là nữ, 42 tuổi, trú tại khối phố Xuyên Tây 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Trước 16/7, chị sống ở nhà cùng chồng và ba con, bán quầy thuốc thú y tại nhà và ngã tư thôn Chiêm Sơn (xã Duy Sơn, Duy Xuyên).

10h ngày 16/7, chị cùng chồng đi dự đám tang bằng ôtô gia đình tại thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến).

Từ ngày 16 đến 20/7, chị ở lại đám tang và tiếp xúc với "bệnh nhân 456", cha chồng, ba người cô chồng, hai chú ruột chồng và nhiều người (không rõ).

6h ngày 20/7, chị cùng chồng đưa tang về quê tại thị trấn Nam Phước để chôn cất. Đến 12h cùng ngày, chị về nhà riêng (ôtô riêng), sau đó chỉ ở nhà, không đi đâu.

Sáng 21/7, chị ở nhà và đến 16h đến bán thuốc tại ngã tư thôn Chiêm Sơn bằng xe máy, có vài người đến mua thuốc (không rõ).

Từ ngày 22 đến 30/7, chị chỉ ở nhà và đến quầy bán thuốc, ó tiếp xúc với khách hàng và người bán quầy bên cạnh. Buổi sáng (không nhớ rõ thời gian), chị đi chợ Đình và chợ huyện (gần cầu Chìm).

Xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, đau mỏi, chị tự đi mua thuốc tại quầy thuốc tây, sau đó về nhà, không đi đâu, lúc ra ngoài đều mang khẩu trang.

16h ngày 30/7, bệnh nhân đến nhà bố mẹ chồng và tiếp cán bộ Trạm Y tế thị trấn Nam Phước, tiến hành khai báo y tế.

13h ngày 3/8, chị cùng chồng đi xét nghiệm Covid-19 bằng ôtô riêng, có đeo khẩu trang. 16h, chị được bệnh viện báo kết quả test nhanh nghi ngờ nhiễm nCoV nên khai báo y tế.

22h ngày 3/8, chị đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

"Bệnh nhân 717" là nữ, 34 tuổi, trú tại tổ 11 khối phố Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Trước 17/7, cô làm việc tại địa phương. 10h ngày 17/7, cô cùng chồng dự đám tang tại xã Hòa Tiến và tiếp xúc với "bệnh nhân 456". 14h về nhà, cô tiếp xúc với hàng xóm (không rõ tên).

Ngày 18/7, cô ở tại nhà và không đi đâu. 9h ngày 19/7, cô đến lại đám tang cùng chồng và con (tiếp xúc với những người trong đám tang). 17h cùng ngày, hai vợ chồng về lại nhà tại thị trấn Nam Phước, rồi ở nhà và không đi đâu.

6h ngày 20/7, bệnh nhân lên nhà thờ tộc Huỳnh Công, sau đó đi đưa tang, có tiếp xúc với những người trong đám tang (không rõ số lượng người tiếp xúc).

11h, cô về lại nhà tại thị trấn Nam Phước cùng chồng bằng xe máy, chiều ở nhà.

Sáng 21/7, bệnh nhân đi chợ Đình (thị trấn Nam Phước) mua thức ăn; 10h đi đến UBND thị trấn Nam Phước, có tiếp xúc nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội (khoảng 2 - 3 người, không rõ tên) khoảng 30 phút.

Những ngày sau đó, cô ở nhà, làm việc đồng áng, có tiếp xúc với hàng xóm (không rõ tên). Khi trong người có dấu hiệu sốt, cảm cúm, cô có mua thuốc uống và tiếp xúc với người bán thuốc dạo (không rõ tên, địa chỉ).

Ngày 30/7, cô đến Trạm Y tế thị trấn Nam Phước để khai báo y tế; những ngày tiếp theo ở tại nhà, có tiếp xúc với hàng xóm.

15h ngày 3/8, bệnh nhân cùng chồng và con đi xét nghiệm Covid-19. 22h cùng ngày, cô đi cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế Duy Xuyên, được lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả