Thứ bảy, 23/12/2017, 00:11 (GMT+7)

Gia đình 4 người đều là người chuyển giới

Trong gia đình của Daniel (Mỹ), ai cũng học cách chấp nhận giới tính mà những người còn lại lựa chọn. 

gia-dinh-4-nguoi-deu-la-nguoi-chuyen-gioi-cho

Daniel (áo tím) bên vợ sắp cưới Shirley và hai con, đều là người chuyển giới. Ảnh: KJZZ

Daniel Harrott, 41 tuổi, đến từ Queen Creek, bang Arizona, sống phần lớn cuộc đời trong hình hài một phụ nữ, trải qua hai lần sinh, nhưng chưa bao giờ thực sự thấy được sống với con người thật cho tới khi chuyển giới thành đàn ông. Theo Mirror, hai đứa con đã dạy cho Daniel hiểu "chuyển giới" nghĩa là gì sau khi chính chúng cũng cảm thấy mình bị xác định nhầm giới tính từ lúc mới sinh. 

Đặc biệt khi Daniel gặp Shirley, một phụ nữ chuyển giới, cả gia đình 4 người đã học cách chấp nhận giới tính mà những người còn lại trong nhà lựa chọn.

"Cảm giác như thể bạn đang thực sự được sống lần đầu tiên trong đời. Và hai con tôi cũng đang sống theo giới tính mà chúng muốn", Daniel nói. 

Shirley Austin, hôn thê của Daniel, thì nói: "Cả nhà chúng tôi đang trong giai đoạn chuyển đổi giới tính". Mason, 11 tuổi, hiện sống như một bé trai dù sinh ra là gái, trong khi đó Joshua, 13 tuổi, chào đời trong hình hài nam nhi nhưng lại biết mình thực ra là phận nữ từ năm 6 hay 7 tuổi. 

Daniel chia sẻ ông từng chờ đợi đến lúc bản thân trở nên hứng thú với việc trang điểm, thích mặc đồ con gái nhưng ngày đó không bao giờ xảy ra. Dù kết hôn với một người đàn ông, hai lần sinh con, ông vẫn luôn thấy có điều gì đó không đúng. 

gia-dinh-4-nguoi-deu-la-nguoi-chuyen-gioi-cho-1

Daniel (trái) hạnh phúc khi tìm được tình yêu với người phụ nữ chuyển giới Shirley (phải). Ảnh: Facebook

Mãi đến khi Joshua, đứa trẻ mà từ nhỏ Daniel vẫn nuôi dạy như một cậu bé, muốn được tham gia vào Hội Nữ hướng đạo sinh (Girl Scouts), Daniel mới dần nghĩ đến khái niệm chuyển giới. Mọi thứ cũng bắt đầu trở nên logic hơn. 

Lúc này Daniel mới bắt đầu tìm hiểu xem "chuyển giới" nghĩa là gì và nhận ra vấn đề mà mình đang gặp phải. Anh nhanh chóng sống như một người đàn ông. 

Sau khi Joshua thừa nhận mình là cô gái chuyển giới, thì Mason cũng chọn sống như một chàng trai thực thụ. Vào khoảng thời gian này, Daniel quen Shirley tại một dự án tình nguyện cho cha mẹ của các thanh thiếu niên chuyển giới. Không lâu sau họ thổ lộ tình cảm dành cho nhau và quyết định gắn bó. 

Về phần Shirley, 62 tuổi, bà cho biết đã một lần kết hôn và rất vui khi trở thành một phần trong gia đình mà ai cũng yêu con người thực sự của mình. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao