Thứ tư, 24/7/2019, 16:42 (GMT+7)

Gãy cột sống sau cú rơi 100 m vì đứt dây nhảy bungee

Người đàn ông Ba Lan sống sót sau khi lao thẳng đầu xuống túi khí bên dưới và nảy ngược lên do dây buộc ở chân bất ngờ bị đứt.

Rơi cắm đầu từ độ cao hơn 100 m xuống đất vì đứt dây bungee
 
 

Khoảng 18h ngày 21/7, một người đàn ông 39 tuổi ở thành phố Gdynia bị gẫy cột sống do dây bungee bị đứt khi nhảy từ độ cao gần 100 m xuống đất. Đoạn video ghi lại vụ tai nạn cho thấy ban đầu người đàn ông được cần cẩu đưa lên cao.

Khi nhảy xuống dưới, dây buộc ở chân bất ngờ đứt phựt, khiến người này lao thẳng đầu xuống túi khí bên dưới và nảy ngược lên thêm một lần nữa. Các nhân viên của công ty trò chơi mạo hiểm Bungeeclub ngay sau đó đi tới kiểm tra tình hình của nạn nhân.

Theo trang tin địa phương Trojmiasto.ple, người đàn ông được tìm thấy tỉnh táo sau cú rơi và được đưa đến bệnh viện. Anh này bị gãy cột sống và một số chấn thương nội tạng nhưng may mắn sống sót và sẽ vẫn có thể đi lại bình thường sau khi hồi phục. Hiện nạn nhân đã ổn định và được cho đeo nẹp cổ định hình. 

Người đàn ông 39 tuổi rơi thẳng xuống đệm phao vì bị đứt dây trong lúc nhảy bungee ở thành phố Gdynia, Ba Lan hôm 21/7. Ảnh cắt từ video.

Người đàn ông 39 tuổi rơi thẳng xuống đệm phao vì bị đứt dây trong lúc nhảy bungee ở thành phố Gdynia, Ba Lan, hôm 21/7. Ảnh cắt từ video.

Trong khi đó, người điều hành công ty Bungeeclub tuyên bố đã tổ chức trò chơi mạo hiểm này suốt 19 năm mà chưa từng xảy ra sự cố. Ông ta nói: "Là công ty duy nhất tổ chức nhảy bungee ở Ba Lan, chúng tôi sử dụng một chiếc đệm hơi chuyên nghiệp - gối skokochron. Skokochron đã chứng tỏ là biện pháp bảo vệ an toàn hiệu quả trong trường hợp này. Chúng tôi đang phối hợp với cảnh sát điều tra".

Cảnh sát cho biết tìm thấy một vết nứt trên dây bungee nhưng chưa kết luận đó có phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ tai nạn hay không. Cảnh sát cũng tiết lộ người đàn ông có cồn trong cơ thể khi tham gia trò chơi.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả