Gãy 'cậu nhỏ' là tai nạn nam khoa phổ biến nhất

Nguyên nhân thường do bệnh nhân tự bẻ, do tư thế quan hệ tình dục quá bạo lực hoặc do 'đối tác' nằm đè.

Thứ ba, 29/12/2015, 04:20 (GMT+7)

Thống kê của Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho thấy trong năm 2015, khoa tiếp nhận hơn 900 trường hợp cấp cứu bao gồm bệnh lý và tổn thương. Trong số đó, lượng người bị gãy "súng" đã chiếm 20%. Vàn trong số hơn 180 người gãy dương vật, có khoảng 100 ca bị gãy do tự bẻ. 

gay-cau-nho-la-tai-nan-nam-khoa-pho-bien-nhat

Nhiều bệnh nhân bị gãy dương vật nhưng ngượng nên nhập viện muộn. 

Tâm sự với các bác sĩ, nhiều bệnh nhân cho biết, "tự bẻ" là thú vui mà họ thường xuyên thực hiện mà không biết rằng hành động này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Tại thời điểm cấp cứu, "cậu nhỏ" của nhiều người đã sưng to, tím bầm và gây đau nhức. Kết quả chẩn đoán cho thấy hầu hết trường hợp tự bẻ bị tổn thương ở đoạn giữa hoặc gần gốc dương vật. "Các anh thường bẻ dương vật như người ta bẻ ngón tay kêu tiếng cốc cốc mà không nghĩ đến hậu quả", một bác sĩ nói.

Trong năm 2015 còn có khoảng hơn 60 trường hợp gãy dương vật do quan hệ quá "bạo lực" hoặc do tư thế quan hệ. Đa số bệnh nhận cho biết họ bị thương là do "đối tác" ngồi ở phía trên.

Thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học cho biết phẫu thuật là cách duy nhất để bệnh nhân có thể phục hồi. "Với tay nghề hiện nay, chúng tôi có thể giúp các bệnh nhân có thể phục hồi chức năng của dương vật đã gãy. Tuy nhiên di chứng sau mổ thường thấy như cong vẹo phụ thuộc vào việc nhập viện sớm hay muộn", bác sĩ Dũng nói.

Bên cạnh "gãy súng", loại tai nạn nam khoa thường thấy là viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn và tai nạn khiến tinh hoàn hoặc dương vật bị tổn thương.

Trước nhu cầu cấp cứu nam khoa ngày càng tăng, sáng 28/12, Bệnh viện Bình Dân đã chính thức thành lập đơn vị cấp cứu Nam khoa nhằm giúp bệnh nhân tiếp cận dễ dàng nhanh chóng hơn với việc điều trị. Tiến sĩ - bác sĩ Trần Vĩnh Hưng, giám đốc bệnh viện cho biết, khi chưa có đơn vị cấp cứu, bệnh nhân không phải chờ đợi vì vào cấp cứu chung như các bệnh nhân bị những loại tai nạn khác. Tình trạng này từ nay sẽ được sớm giải quyết. Ngoài ra, khi gặp các trường hợp tổn thương vùng kín cần tư vấn cấp cứu, bệnh nhân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 086.2867272 để được hướng dẫn.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?