Gây án mạng vì bị quỵt nợ

Trong cơn phẫn uất vì con nợ không trả tiền mà còn văng những lời lẽ hỗn láo với mẹ mình, Tiến dùng dao gấp đâm túi bụi.

Thứ ba, 8/5/2012, 10:02 (GMT+7)

Ngày 7/5, TAND Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Tiến (23 tuổi, ở huyện Đông Anh) về tội giết người. Cùng với con trai, bà Hoàng Thị Thà (49 tuổi, mẹ Tiến) cũng phải ra hầu tòa với tư cách người liên quan. 

Theo cơ quan công tố, cuối tháng 6/2011, anh Chu Mạnh Cường (30 tuổi, quê ở Hà Nam) đến thuê trọ tại gia đình bà Thà. Thời điểm ấy, anh Cường đang làm bảo vệ tại công trường cầu Nhật Tân nên cuộc sống khá chật vật.

Thấy Cường ngoan ngoãn, chịu khó lại phải sống xa nhà nên bà Thà nhiều lần cho Cường vay tiền. Tính đến tháng 8/2011, Cường nợ bà Thà lên tới gần 10 triệu đồng, kể cả khoản tiền thuê nhà chưa trả và 500.000 đồng mua chịu đàn chó con.

Một ngày, Cường âm thầm chuyển khỏi nơi trọ. Hỏi thăm rất nhiều người, bà Thà biết Cường chuyển đến một nơi trọ mới tại quận Tây Hồ và cũng chuyển sang làm bảo vệ cho một ngân hàng.

Tiến

Nguyễn Văn Tiến tại tòa. Ảnh: T.T

Tức tối, bà Thà bảo con trai phải quyết tâm tìm bằng được nơi ở của Cường để đòi tiền. Sáng 5/11/2011, Tiến chở mẹ đi tìm Cường để đòi nợ. Tại nơi trọ ở phường Phú Thượng, bà Thà yêu cầu Cường phải thanh toán ngay các khoản nợ nần. Cường không trả mà còn văng ra những lời lẽ hỗn láo, rồi phóng xe đi.

Tiến chạy lại nhưng bất ngờ bị Cường đấm thẳng vào mặt và dùng mũ bảo hiểm đập vào người. Sẵn có con dao bấm trong túi quần và trong cơn phẫn uất, Tiến đã rút dao đâm nhiều nhát vào người Cường. Chỉ đến khi thấy nạn nhân gục ngã, máu chảy nhiều, cậu ta mới bừng tỉnh. Ngay sau đó, Tiến bảo mẹ đưa Cường đi cấp cứu, còn mình ra công an đầu thú.  

Tại phiên tòa, Tiến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Trong nỗi ân hận, Tiến giãi bày: “Sau khi biết chuyện mẹ cho anh Cường nợ tiền và có nguy cơ bị mất trắng, bố bị cáo thường xuyên trách mắng. Phận làm con thấy bố mẹ to tiếng với nhau, bị cáo không đành lòng nên đã hối thúc và chở mẹ đi đòi nợ”.

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Tiến hối hận: “Bị cáo không có ý định giết chết anh Cường, hành vi đó chỉ là bột phát. Bị cáo biết tội của mình, chỉ mong gia đình anh Cường tha thứ và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.

Sau khi xem xét, HĐXX nhận thấy Tiến bị cáo buộc phạm tội giết người với tính chất côn đồ và quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng là có căn cứ. Tòa đã tuyên phạt Tiến 16 năm tù giam.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?