Gấu cắn đứt tay bé trai 9 tuổi

Một cậu bé Trung Quốc phải cắt bỏ một bên tay sau khi bị một con gấu ở vườn thú tấn công lúc cậu đang cho con vật này ăn. 

Thứ hai, 20/10/2014, 11:27 (GMT+7)
gau1-2508-1413779239.jpg

Loài gấu thường chỉ tấn công khi con người có thức ăn. Ảnh: Reuters

Truyền thông Trung Quốc đưa tin sự việc xảy ra chiều 18/10 tại vườn thú thuộc công viên Pingdingshan Hebin, tỉnh Hà Nam.

Theo AP, khi bé trai cố thò tay vào bên trong chuồng để cho gấu ăn thì không may bị nó tấn công. Một bác sĩ tại bệnh viện Pingdingshan số 152, người trực tiếp điều trị cho nạn nhân, cho biết cậu bé bị mất hoàn toàn cánh tay phải. 

Các phóng viên đã gọi điện đến ban quản lý công viên và Sở Lâm nghiệp địa phương để tìm hiểu thêm thông tin nhưng không có người nhấc máy. 

Các vụ việc gấu tấn công người ít khi xảy ra. Ibtimes dẫn thông tin từ tạp chí y khoa Journal of Emergency Medicine, từ năm 1900 đến 1985, có tổng cộng 162 người bị gấu cắn. 

Jeffrey Tittel, giám đốc cơ quan môi trường New Jersey Sierra Club, cho hay thông thường loài gấu rất dễ sai khiến và sợ con người. Hầu hết các vụ tấn công về loài vật này xảy ra chủ yếu vì loài người muốn giết chúng để lấy thịt. 

Trong phần lớn trường hợp, gấu tránh tiếp xúc với con người. Chúng chỉ tấn công khi con người có thức ăn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?