Thứ năm, 18/8/2016, 13:43 (GMT+7)

Gặp họa vì nhảy cầu bắt chước VĐV Olympic

Một thanh niên trẻ Trung Quốc phải vào bệnh viện sau khi nhảy từ cây cầu cao 25 m xuống nước vì muốn bắt chước các VĐV ở Rio. 

Thanh niên nhảy cầu để bắt chước vận động viên Olympic
 
 

Chàng trai 17 tuổi, họ Yu, cảm thấy phấn khích và muốn được thử sức với môn nhảy cầu sau khi theo dõi các màn thi đấu của vận động viên bộ môn thể thao này trong khuôn khổ Olympic 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil. 

Vì quá thích thú, mới đây Yu quyết định trèo lên cầu Xinjiang, bắc qua sông ở thành phố Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây, để trải nghiệm cảm giác giống như các vận động viên Olympic. Theo Mirror, khoảng cách từ cầu xuống mặt nước là 25 m. Thanh niên trẻ thậm chí còn nhờ người quay lại phần thử thách đầy ngẫu hứng này. 

Tuy nhiên, vì không phải là vận động viên chuyên nghiệp, lại thiếu kỹ năng chuyên môn nên cú hạ cánh xuống nước của Yu thất bại, khiến cậu lập tức phải đến bệnh viện cấp cứu. Truyền thông địa phương cho hay Yu bị gãy xương sườn, xương ức và dập phổi. 

Video về màn nhảy cầu của Yu sau khi được phát trên các trang tin và kênh truyền hình của Trung Quốc được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội nước này. 

Theo CCTV, một cú nhảy cầu chớp nhoáng có thể giúp một vận động viên đạt được thành tích cao, nhưng là kết quả của rất nhiều năm nỗ lực tập luyện. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?