Thứ sáu, 13/9/2013, 10:43 (GMT+7)

Gắp hàng chục cục silicon khỏi ngực bệnh nhân

Bơm 'mỡ nhân tạo' vào ngực để cải thiện kích cỡ, chị Yến không ngờ silicon đã vón cục và gây biến chứng.

Ngày 12/9, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Trung tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW TP HCM, cho biết vừa phẫu thuật gắp ra hàng chục cục dị vật trong ngực để cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Yến (42 tuổi, ngụ Hà Nội) bị biến chứng do bơm “mỡ nhân tạo”.

Silicon vón cục được gắp ra khỏi ngực bệnh nhân.
Silicon vón cục được gắp ra khỏi ngực bệnh nhân.

Trước đó, chị Yến tìm đến nhờ phẫu thuật trong tình trạng bộ ngực xuất hiện các dị vật nhô cứng và ngày càng lan tỏa gây đau đớn. Sau thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ xác định lượng silicon có khá nhiều bên trong ngực bệnh nhân chính là thủ phạm gây biến chứng, cần phải phẫu thuật loại bỏ.

Chị Yến được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa và qua 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp ra toàn bộ silicon vón cục và tạo hình cứu ngực cho bệnh nhân.

Cách đây 4 năm, chị được người quen giới thiệu dịch vụ nâng ngực không cần phẫu thuật bằng cách bơm mỗi bên khoảng 200 ml dịch màu vàng dạng mỡ được cho là “mỡ nhân tạo”. Sau một thời gian chị thấy ngực hơi nhỏ lại và được họ yêu cầu bơm thêm nhưng chị chưa dám làm. Gần đây, cảm thấy sức khỏe bất thường nên chị đã nhờ bác sĩ gắp ra.

Theo Người Lao Động

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?