Thứ ba, 17/9/2019, 16:02 (GMT+7)

Gần 90 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc

Phú ThọMột nửa số học sinh trường Mầm non xã Thụy Liễu (huyện Cẩm Khê) phải vào Trung tâm y tế huyện điều trị do đau bụng, nôn và sốt.

Ông Nguyễn Tân Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê, cho biết đến 7h sáng 17/9, 87 học sinh hiện vẫn trong viện. Sức khỏe các bé đã dần ổn định sau 3-4 ngày điều trị.

Lãnh đạo huyện và Sở Y tế thăm hỏi trẻ ở Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê hôm 16/9. Ảnh: Báo Phú Thọ.

Lãnh đạo huyện và Sở Y tế thăm hỏi trẻ ở Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê hôm 16/9. Ảnh: Báo Phú Thọ.

Tối 13/9, một học sinh trường Mầm non xã Thụy Liễu phải vào Trung tâm y tế huyện cấp cứu do đau bụng, nôn và sốt. Ngày 14/7, nhiều trẻ khác có biểu hiện tương tự đã đến khám và nhập viện.

Lãnh đạo huyện Cẩm Khê đã họp, yêu cầu mở rộng diện thăm khám. Cơ quan chuyên môn đang rà soát điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể trường Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường.

Ông Nguyễn Hải Minh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, cho biết một giáo viên của trường cũng phải điều trị. Nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, Trung tâm đã lấy mẫu phân, chất nôn, đồng thời báo cáo lãnh đạo huyện và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ phối hợp làm rõ nguyên nhân.

Trong bữa chính và bữa phụ ngày 13/9, học sinh trường Mầm non xã Thụy Liễu ăn cơm tẻ, nem rán, canh đỗ xanh, chè đỗ đen, bánh quy và chuối phấn. Trường có 222 trẻ, ngoài số cháu đang nằm viện, các cháu khác đến trường bình thường.

Năm 2017, sự việc tương tự xảy ra ở huyện Cẩm Khê. Khi đó, 145 trẻ ở trường Mầm non xã Hương Lung bị ngộ độc do ăn bánh dày nhiễm tụ cầu.

Dương Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?