Thứ sáu, 20/10/2017, 00:27 (GMT+7)

Gần 50 tuổi mới được làm mẹ sau 18 lần sẩy thai

Cơ thể bà Louise (Anh) mắc phải tình trạng không tiếp nhận thai, khiến bào thai đều không thể phát triển từ khoảng 14 tuần. 

gan-50-tuoi-moi-duoc-lam-me-sau-18-lan-sy-thai

Louise hạnh phúc khi sinh con đầu lòng ở tuổi 48 vào năm 2016. Ảnh: Caters

Louise Warneford, sống ở Swindon, hạt Wiltshire, mắc phải một tình trạng cơ thể thường sản sinh ra "những tế bào giết người", phá hủy sự phát triển của các phôi thai. Trong gần 20 năm, Louise và chồng, anh Mark, đã tiêu khoảng 80.000 bảng Anh (khoảng 2,4 tỷ đồng) để làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng vẫn bị sẩy tới 18 lần.

Nhớ lại những lần mang thai nhưng đều sẩy, Louise, hiện 49 tuổi, nói: "Mỗi lần có thai, tôi thường phát hiện ra đã mất đứa bé vào lần siêu âm mốc 14 tuần. Mỗi lần sẩy, tôi khóc không ngừng. Lần nào họ cũng không nghe thấy tiếng tim đập nữa. Thật khó hiểu khi cơ thể tôi cứ từ chối đứa bé. Không có gì đau khổ hơn việc mất đi đứa bé mà bạn rất yêu thương và chờ đợi. Cảm giác đó như thể  mọi ước mơ, mọi hy vọng đều vỡ tan ra từng mảnh".

Năm 2010, sau gần hai thập kỷ nỗ lực có con nhưng không thành, cặp vợ chồng đành quyết định từ bỏ việc sinh con bằng IVF.

Tuy vậy, Louise vẫn muốn cho mình cơ hội cuối cùng để đạt ước mơ làm mẹ. "Năm 2014, tôi nói với Mark rằng tôi muốn thử có con lần nữa trước khi 50 tuổi. Lần này, do đã quá lớn tuổi để được tiếp nhận ở Anh, tôi sang Prague, Czech, để xin phôi".

Điều kỳ diệu xảy ra khi Louise mang thai và sinh được con trai William vào tháng 6/2016. "Khi biết mình đã có thai ở tuổi 47, tôi không dám vui mừng vì lúc nào cũng lo sợ sẽ mất con", Louise nói.

gan-50-tuoi-moi-duoc-lam-me-sau-18-lan-sy-thai-1

Vợ chồng bà Louise và con trai William, hiện 16 tháng tuổi. Ảnh: Caters

Bé William chào đời ở tuần thai thứ 37 bằng phương pháp mổ do Louise gặp vấn đề về nhau thai. "Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời tôi nhưng để có được đứa con này thì hoàn toàn xứng đáng. Tuy phải sống khá căn cơ, chúng tôi vẫn muốn có con hơn là tiền bạc. Hiện tại tôi đã có một gia đình hoàn hảo theo đúng nghĩa", bà mẹ hiện 49 tuổi nói.

"Mark và tôi đã cố có con từ khi tôi 32 tuổi. Chúng tôi bị sẩy 18 lần và chi 80.000 bảng để làm thụ tinh, và giờ đây, khi nhìn ngắm William, những mất mát đó cũng đã được đền bù xứng đáng", Mirror dẫn lời Louise nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao