Gần 20 gái quê bị lừa bán vào 'động' kích dục ở Sài Gòn

Các cô gái được hứa hẹn công việc nhàn, lương cao nhưng thực chất bị bán cho tụ điểm mại dâm, bắt phục vụ khách để trả tiền môi giới.

Thứ bảy, 18/5/2019, 10:01 (GMT+7)

Ngày 18/5, Công an TP HCM bắt băng nhóm gồm 5 người do Đỗ Văn Tuấn (27 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu để điều tra về hàng loạt hành vi Bắt giữ người trái pháp luật, Cưỡng đoạt tài sản...

Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường.

Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường.

Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 5, cảnh sát nhận được tin báo của người mẹ từ quê lên cho hay con gái 24 tuổi lên Sài Gòn làm việc và bị lừa bán vào tiệm massage Tường Phát (đường Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn). Cô này gọi về kêu cứu, bị giam giữ buộc kích dục cho khách để trả những khoản nợ do chủ đặt ra.

Qua xác minh, Công an TP HCM phát hiện nhiều nạn nhân cũng rơi vào "bẫy" như trường hợp này nên đã xác lập chuyên án. Đội cảnh sát đặc nhiệm (Đội 3, PC02) được huy động tham gia, lùng sục bắt Tuấn cùng ít nhất 4 đàn em khác. 

Cùng thời điểm, trinh sát ập vào 6 cơ sở massage, cắt tóc, cà phê kích dục, mại dâm... nằm rải rác ở ven TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai giải cứu gần 20 cô gái khác. Những nạn nhân cho hay đều đi xin việc và bị một nhóm người lừa bán vào các "động quỷ" và nợ phí môi giới 8-10 triệu đồng. 

Cơ quan điều tra xác định Tuấn và đàn em từ năm 2018, đăng tải thông tin tuyển dụng lên Zalo, Facebook các công việc nhẹ, lương cao. Khi các cô gái quê muốn tìm việc, chúng hẹn gặp ở nhiều địa điểm như đường Bình Giả, Hoàng Kế Viêm (quận Tân Bình) để gặp mặt. 

Hai nghi can trong băng nhóm Tuấn. Ảnh: Kiến Tường. 

Hai nghi can trong băng nhóm của Tuấn. Ảnh: Kiến Tường. 

Sau khi được giới thiệu, các cô gái đồng ý làm nhân viên, phục vụ... trong các tiệm massage, cà phê với mức lương cao. Tuy nhiên, khi đến đây, các cô bị bỏ lại với những khoản nợ khoảng chục triệu đồng được xem là phí môi giới. Họ được yêu cầu kích dục cho khách để kiếm tiền trả nợ.

Do đã bỏ tiền cho nhóm Tuấn, chủ tiệm giam lỏng các cô để bắt kích dục cho khách. Nhiều cô có ý định bỏ trốn sẽ bị chúng đánh đập, thậm chí tra tấn bằng roi, kìm điện... Đã có gần 20 nạn nhân của Tuấn được cảnh sát giải cứu khỏi các nơi này. 

Cơ quan điều tra triệu tập gần 50 nghi can khác là chủ cơ sở kinh doanh, nhân viên, quản lý... bị cáo buộc có các hành vi giam lỏng, cưỡng đoạt tiền công của các nữ nhân viên để trả cho các khoản nợ tự đặt ra. Cảnh sát đang tìm kiếm các mối liên kết với nhiều nhà hàng, massage, hớt tóc gội đầu có nhân viên bị ép làm để xử lý, giải cứu.

"Tình trạng tuyển dụng giả để lừa bán nạn nhân vào các cơ sở massage, kích dục, mại dâm tại TP HCM không mới. Tuy nhiên vẫn có nhiều người, đặc biệt là các cô gái trẻ, sập bẫy bởi được hứa hẹn công việc nhẹ nhàng, lương cao", lãnh đạo Đội đặc nhiệm nhận định.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?