Thứ hai, 16/9/2019, 14:40 (GMT+7)

Gài kíp nổ trong gói quà để trả thù

Hà NộiChuyển tiền mua điện thoại nhưng không nhận được hàng, Thuận bàn với Cường đặt kíp nổ vào gói quà gửi dọa Dũng, khiến 5 người bị thương hôm 7/9.

Cường (trái) cùng Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phương Sơn.

Cường (trái) cùng Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phương Sơn.

Ngày 16/9, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết đơn vị vừa phối hợp Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ Phạm Hùng Cường (30 tuổi) trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng, và Hà Huy Thuận (31 tuổi) ở Yên Bình, Yên Bái. Cường và Thuận được xác định gây ra vụ nổ gói hàng ở khu đô thị HH Linh Đàm hôm 7/9 khiến 5 người bị thương.

Theo điều tra, khoảng tháng 2, Thuận liên lạc với một người tên Dũng mua chiếc điện thoại 7 triệu đồng để đánh bạc bịp. Thuận đã chuyển tiền nhưng nhiều lần gọi cho Dũng để đòi máy mà bất thành.

Hồi tháng 3, Thuận lên mạng tìm hiểu, mua 4 kíp nổ với số tiền 200.000 đồng và cất giấu tại nhà. 5 tháng sau, Thuận tìm gặp Cường để bàn bạc chế tạo kíp nổ đặt vào hộp gửi cho Dũng với mục đích đe dọa. Cường đồng ý và dặn Thuận nếu có làm thì đừng để Dũng bị thương.

Sau đó, tại nhà Cường, Thuận lấy dây điện gắn 4 kíp nổ vào cục pin điện thoại di động, loại 3,7V để vào trong hộp các tông hình chữ nhật màu xanh đen (loại hộp đựng máy đánh bài bịp VB6), dùng keo nến gắn các dây điện vào hộp, phía ngoài hộp dán băng dính màu vàng và ghi số điện thoại.

Cường biết Thuận chế tạo kíp nổ nhưng không hỏi vì đã thống nhất về việc gửi kíp nổ dọa Dũng.

Khoảng cuối tháng 8, Thuận nói với Cường là đã chế tạo xong kíp nổ. Cả hai bàn bạc với nhau mua một sim điện thoại rác để liên hệ với Dũng, gửi hộp các tông gắn kíp nổ nhằm tránh bị công an phát hiện.

Chiều 6/9, Cường lái ôtô chở Thuận đến khu vực đường rẽ lên cao tốc Ninh Bình - Hà Nội thì dừng xe. Thuận xách túi nilon màu vàng bên trong đựng hộp các tông đi bộ lên cao tốc hướng về Hà Nội và gửi xe khách tuyến Kim Sơn - Giáp Bát. Gửi đồ xong, cả hai cùng đi về Hải Phòng.

Một ngày sau, nhận được gói hàng ở quán nước chè trước cửa ki-ốt số 10 HH3A Linh Đàm, anh Dũng mở ra, điện thoại phát nổ khiến 5 người bị thương.

Cùng ngày, Cường đọc báo thấy đăng tin vụ nổ ở tòa nhà HH3A Linh Đàm làm bị thương nhiều người nên rủ Thuận bỏ trốn.

Ngày 14/9, khi đang trốn tại Khách sạn ở thị trấn Phong Thổ, Lai Châu, cả hai bị công an phát hiện và bắt giữ.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?