Thứ hai, 25/5/2020, 16:06 (GMT+7)

Gà đẻ trứng lòng xanh

Ấn ĐộHình ảnh quả trứng gà lòng xanh đang 'sốt' trên mạng xã hội, gây hoang mang cho cả các chuyên gia thú y lẫn người dân.

Nông dân nuôi gà đẻ trứng lòng xanh
 
 

Ban đầu, khi những bức ảnh quả trứng có lòng xanh được lan truyền, người ta cho rằng đó chỉ là kết quả của photoshop. Tuy nhiên, theo truyền thông Ấn Độ, người chụp chúng là Ak Shihabudheen, một nông dân nuôi gà ở Malappuram. Anh này xác nhận một số con gà của mình đã đẻ ra trứng lòng xanh.

Để chứng minh, Shihabudheen quay video tự đập trứng để mọi người cùng thấy lòng màu xanh đậm của nó. Tuần trước, Shihabudheen cũng cho biết các phóng viên và bác sĩ thú y từ khắp Ấn Độ đã liên lạc với anh hỏi về những quả trứng kỳ lạ. Tuy nhiên, Shihabudheen trả lời chính anh cũng cảm thấy khó hiểu như mọi người.

"Cách đây 9 tháng, chúng tôi lần đầu có một quả trứng lòng xanh do một con gà mái trong trang trại nuôi gần nhà đẻ ra. Ban đầu, chúng tôi rất ngạc nhiên và không tiêu thụ loại trứng này. Những quả do con gà mái đó đẻ ra đều như vậy, nên chúng tôi thử ấp trứng xem sao. Trong số 6 con gà nở ra từ số trứng này, một số ít cũng đã bắt đầu đẻ và cũng cho ra những quả có lòng màu xanh", Shihabudheen nói.

Quả trứng ở trang trại của nông dân Ấn Độ vẫn giữ lòng màu xanh khi được luộc chín. Ảnh: FB.

Quả trứng ở trang trại của nông dân Ấn Độ vẫn giữ lòng màu xanh khi được luộc chín. Ảnh: FB.

Shihabudheen khẳng định anh và gia đình đều ăn trứng lòng xanh và không thấy có triệu chứng lạ. Anh cũng nói thêm quả trứng này có vị giống như những quả bình thường khác.

Theo truyền thông Ấn Độ, các chuyên gia thú y đang bị hấp dẫn bởi loại trứng có lòng màu kỳ lạ này. Vài ngày trước, các nhà nghiên cứu của Đại học Khoa học Thú y và Động vật Kerala, đã đến thăm trang trại của Shihabudheen và lấy mẫu đưa về phân tích trong phòng thí nghiệm.

"Chúng tôi đã bắt đầu một vài thử nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân. Đây là hiện tượng hiếm gặp và có khả năng cao là do thức ăn cho gia cầm", tiến sĩ S Sankaralingam, trợ lý giáo sư ngành Khoa học gia cầm, Đại học Khoa học Thú y và Động vật Kerala, cho biết.

Tuy nhiên, Shihabudheen lại không nghĩ rằng lý do màu trứng kỳ quái có thể liên quan đến thức ăn vì anh chỉ cho gia cầm trong trang trại của mình ăn thóc gạo, bánh dầu dừa và các đồ hữu cơ thải ra từ nhà bếp. Shihabudheen đang háo hức chờ đợi kết quả thí nghiệm của các chuyên gia.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao