Gả con sang Trung Quốc với giá 12 triệu đồng

Sau 3 tháng gả con sang Trung Quốc, gia đình nông dân Bạc Liêu cầu cứu công an vì cô dâu Việt bị đối xử tệ.

Thứ năm, 7/6/2012, 08:24 (GMT+7)
ban-con-710603-1368236647_500x0.jpg

Ông Tư với nét mặt đầy âu lo về thân phận con gái ở xứ người. Ảnh: Duy Khang

Trao đổi với Ngoisao.net ngày 6/6, thượng tá Dương Tứ Phương, Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa làm việc với Lý Văn Tư (52 tuổi) ngụ tại xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) để nắm thông tin về người môi giới nông dân này gả con sang Trung Quốc. Theo ông Tư, con gái út của ông là Lý Thị Đào (20 tuổi) lấy chồng rồi qua Trung Quốc hơn 3 tháng nhưng đã điện thoại về cầu cứu gia đình vì bị đối xử tệ.

Nông dân này cho biết do gia đình nghèo, nuôi tôm sú thất bát liên tiếp nên nợ ngân hàng trên 700 triệu đồng. Thấy ông quá khổ lại có con gái mới lớn nên người bán vé số gần nhà giới thiệu ra phường 5, TP Bạc Liêu gặp một người đàn ông ngoài 40 tuổi tên Tuấn để mai mối gả Đào sang Trung Quốc, mong có cơ hội đổi đời.

Ngày Đào rời Bạc Liêu lên TP HCM làm thủ tục xuất ngoại, ông Tư nhận của người môi giới 12 triệu đồng. Sau khi mua sắm quần áo cho con, gia đình nông dân này chỉ còn lại 4 triệu đồng.

“Tháng trước con tôi còn gọi điện về nói cuộc sống tương đối ổn định dù có bất đồng ngôn ngữ với mọi người xung quanh. Vậy mà hai tuần trước Đào báo tin là lén chờ chồng ngủ mới lấy được điện thoại gọi về. Chồng đã tịch thu hết đồ cá nhân, gồm cả hộ chiếu vì sợ bỏ trốn. Cuộc điện thoại ngắt quãng vì Đào khóc như mưa. Con tôi nói bị nhà chồng đánh đập vì không vác nổi củi trên núi nên kêu gia đình kiếm tiền chuộc về”, ông Tư cho biết.

Theo người cha, sau khi nhận được lời cầu cứu của con gái, ông Tư liền chạy ra Bạc Liêu gặp vợ chồng người môi giới thì ông Tuấn kêu đưa 20 triệu đồng rồi sau đó nâng lên 30 triệu. Trong khi đó, chồng của Đào là A Hào (36 tuổi) lại kêu vợ nói với ông Tư là gửi sang 150 triệu đồng mới cho cô dâu Việt về nước. Chạy khắp nơi mượn tiền để chuộc con nhưng không ai giúp, vợ chồng ông Tư bất lực mới tìm đến Công an Bạc Liêu.

h

Làng quê nghèo ven biển Bạc Liêu, nơi có nhiều cô gái đi đẻ thuê rồi lấy chồng Trung Quốc mong kiếm tiền gửi về cho cha mẹ. Ảnh: Duy Khang

Cũng theo ông Tư, cùng đi chung chuyến xe lên TP HCM hơn ba tháng trước còn có một cô gái 25 tuổi ở ấp 14, xã Vĩnh Hậu A (Hòa Bình, Bạc Liêu). Sau khi bị chồng đánh đập, cô gái này gọi điện về cầu cứu gia đình mang tiền đến đưa người môi giới thì được về nước.

"Trước mắt chúng tôi xác minh thông tin trình báo của gia đình ông Tư bằng cách liên hệ với người môi giới xem thực hư thế nào. Theo tôi trong vụ này chắc không có dấu hiệu hình sự, ngoài khả năng điều tra của phòng nên có thể xác minh xong sẽ báo cáo lãnh đạo tìm hướng giúp đỡ con gái ông Tư theo đường ngoại giao”, thượng tá Phương cho biết thêm.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?