Thứ ba, 19/9/2017, 14:54 (GMT+7)

Gã chồng Trung Quốc giết vợ ở Sài Gòn lĩnh án tử hình

Đoạt mạng vợ bằng hàng chục nhát dao, Han Jin Kun được bố mẹ chị này xin giảm nhẹ hình phạt, song tòa giữ nguyên án tử hình.

Ngày 19/9, TAND Cấp cao tại TP HCM giữ nguyên án tử hình đối với Han Jin Kun (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội Giết người.

HĐXX cho rằng Kun có một số tình tiết giảm nhẹ, đã ăn năn hối hận, trình độ học vấn thấp, gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt… nhưng hành vi phạm tội của bị cáo "là rất côn đồ, coi thường mạng sống của người khác, thực hiện tội ác đến cùng" nên phải xử nghiêm.

Trình bày trước đó, Kun nhận tội nhưng cho rằng không cố ý giết vợ. "Bị cáo chỉ vì say rượu nên không kiểm soát được hành vi", anh ta nói và tha thiết mong tòa "cho con đường sống để có cơ hội về nuôi con".

Trình bày với tòa, cha mẹ chị Kim (vợ của Kun) cũng xin tòa giảm án cho anh ta. Họ nói con gái đã chết, Kun có bị tử hình thì Kim cũng không sống lại được.

"Cháu tôi đã mất mẹ, nếu cha nó phải chết thì nó phải mồ côi", cha nạn nhân trình bày.

ga-chong-trung-quoc-giet-vo-o-sai-gon-linh-an-tu-hinh

Kun bị tòa y án tử hình. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo bản án sơ thẩm, Kun sống với chị Kim (39 tuổi) tại khu trọ ở huyện Bình Chánh và có con trai 6 tháng tuổi. Con riêng 12 tuổi của chị Kim ở với ông bà ngoại gần đấy.

Tối 11/12/2015, sau khi tiễn bố mẹ vợ về sau bữa cơm, Kun đề nghị về Trung Quốc sống nhưng chị Kim không đồng ý, bỏ đi tắm. Nghĩ vợ xem thường mình, Kun cầm dao xông vào đâm liên tiếp, mặc chị van xin.

Gây án xong Kun thay đồ, bế con sang gửi người phụ nữ hàng xóm rồi lấy xe máy bỏ trốn.

Sáng hôm sau nghe chủ nhà trọ báo đón cháu ngoại về, bố chị Kim đến nơi mới phát hiện con gái chết. 

Sau một ngày lẩn trốn, Kun bị bắt. Kết quả khám nghiệm xác định nạn nhân bị đâm đến hơn 50 nhát.

Hồi tháng 4, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Kun án tử hình. Bị cáo và bố mẹ chị Kim đều kháng cáo xin giảm án.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?