Thứ hai, 25/3/2019, 17:11 (GMT+7)

Gã bán thịt lợn bị đổi sang tội danh hiếp dâm bé gái

Công an và VKSND Hà Nội đều đồng quan điểm hành vi của Trình là hiếp dâm, không như cáo buộc ban đầu chỉ dâm ô.

Ngày 25/3, VKSND Hà Nội phê chuẩn quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can Nguyễn Trọng Trình (30 tuổi, ở xã Hòa Chính) từ Dâm ô người dưới 16 tuổi sang Hiếp dâm người dưới 16 tuổi của Công an Hà Nội. 

Ba ngày trước, Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can Trình với tội danh trên. VKS cho rằng quyết định thay đổi tội danh với bị can này là có căn cứ, và đề nghị cơ quan chức năng điều tra theo quy định của Bộ Luật tố tụng.

Bị can Trình.

Bị can Trình tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 15/3, Trình bị Công an huyện Chương Mỹ khởi tố bị can với tội danh Dâm ô người dưới 16 tuổi và cho tại ngoại. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân cho rằng Trình có hành vi hiếp dâm con gái nên đã khiếu nại tới cơ quan điều tra.

Sau đó, ngày 19/3, Công an đã rút hồ sơ vụ án để điều tra hành vi hiếp dâm của Trình với nạn nhân 10 tuổi. Cùng ngày, VKSND Hà Nội cũng có văn bản gửi VKSND huyện Chương Mỹ, yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Theo hồ sơ vụ án, trưa 24/2 đi bán thịt lợn về, Trình phóng xe máy tới khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ) thì thấy bé gái 10 tuổi đi bộ trên đường nên nảy sinh ý định xấu.

Trình nói dối là người quen của bố cháu bé, dụ bé lên xe để chở về. Chở đi khoảng 5 km, Trình đưa nạn nhân tới vườn chuối vắng người rồi xâm hại. Gây án xong, "yêu râu xanh" để nạn nhân lại vườn chuối và bỏ đi.

Nạn nhân bị tổn thương vùng kín, rạn xương tay và gãy răng hàm dưới.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao