Thứ bảy, 4/7/2020, 00:02 (GMT+7)

Fan Meghan chỉ trích Nữ hoàng không bảo vệ cháu dâu

AnhNhững người hâm mộ cựu diễn viên Mỹ thấy đau lòng và chỉ trích Nữ hoàng Anh, sau khi Meghan tuyên bố không được cả thể chế hoàng gia bảo vệ lúc mang bầu bé Archie.

Vợ chồng Meghan đứng cạnh Nữ hoàng trên ban công điện Buckingham trong lễ kỷ niệm 100 năm thành lập lực lượng Không quân Hoàng gia hồi tháng 7/2018. Ảnh: AP.

Vợ chồng Meghan đứng cạnh Nữ hoàng trên ban công Điện Buckingham trong lễ kỷ niệm 100 năm thành lập lực lượng Không quân Hoàng gia hồi tháng 7/2018. Ảnh: AP.

Trong tài liệu vừa được phía Meghan gửi lên Tòa án tối cao liên quan đến vụ kiện Associated Newspapers, chủ tờ MailOnline, nữ Công tước xứ Sussex khẳng định cô vừa không được lên tiếng tự biện hộ khỏi sự vùi dập của truyền thông, vừa không được Điện Buckingham bảo vệ trong thời gian mang thai.

Tuyên bố trên khiến nhiều fan của cựu diễn viên Mỹ tức giận, vài người còn bày tỏ sự khinh miệt đối với hoàng gia và Nữ hoàng Elizabeth II.

"Đau lòng quá. Hoàng gia Anh chưa bao giờ bảo vệ Meghan và bé Archie. Thật kỳ diệu khi Archie chào đời khỏe mạnh. Hoàng gia thật đúng là toàn những con người quá tàn bạo. Nữ hoàng thật nhẫn tâm", thành viên SueJon viết trên Twitter.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại thấy coi thường Nữ hoàng và Hoàng gia Anh như bây giờ", một fan khác có nickname Meg Monroe viết.

Trong khi đó, thành viên Kiwigirljacks nhận định những tuyên bố trên từ phía luật sư của Meghan rõ ràng là để bày tỏ sự giận dữ đối với người đứng đầu hoàng gia.

"Không được thể chế bảo vệ, còn bị cấm tự bào chữa cho mình - nếu đó không phải là sự buộc tội hoàng gia thì tôi không biết gọi nó là gì", Kiwigirljacks nhận xét.

"Ngay lúc này tôi đang khóc và thấy đau lòng cho Meghan, bởi cô ấy đã phải chịu đựng điều này mỗi ngày, kể cả trong khoảng thời gian bầu bí", thành viên Windy bày tỏ.

Trong hồ sơ tài liệu vừa gửi lên, đội ngũ pháp lý của Meghan nói rằng nữ Công tước xứ Sussex phải chịu đựng và buồn phiền rất nhiều khi mang bầu.

"Nguyên đơn thấy mình trở thành chủ đề của một loạt bài báo có nội dung sai lệch và mang tính phá hoại, khiến cô 'bị tổn hại sức khỏe tinh thần'", luật sư đại diện của Meghan viết. "Do bạn bè chưa từng thấy Meghan trong tình trạng đó nên họ thực sự đã lo lắng cho sự an toàn của cô, đặc biệt vì cô ấy đang mang thai, không được hoàng gia bảo vệ, lại bị cấm tự bào chữa cho mình".

Phóng viên Russell Myers của Mirror cho rằng các thành viên hoàng gia "chắc chắn cảm thấy buồn bã, thất vọng" trước những tuyên bố mới trên từ phía nữ Công tước xứ Sussex.

Meghan kiện Associated Newspapers Limited sau khi tờ MailOnline xuất bản "lá thư mang tính riêng tư" mà cô gửi cho bố, ông Thomas Markle, hồi tháng 8/2018. Meghan khẳng định công ty này đã thêm thắt nội dung lá thư mà cô viết bằng tay rồi đăng trong 5 bài báo.

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao