Thứ ba, 20/5/2014, 12:02 (GMT+7)

Em trai bầu Kiên không được vào tòa vì thẻ hết hạn

Người đàn ông cho biết mình là em trai liền kề với bầu Kiên. Do chỉ có thẻ dự tòa đợt 1 nên ông không được tham dự phiên tòa.

Sáng nay, hơn một tháng sau khi bất ngờ dừng phiên sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Đức Kiên (cựu phó chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu ACB) cùng 8 đồng phạm, TAND Hà Nội mở lại phiên xử. 

Đến 8h, những người liên quan được triệu tập đến dự tòa tiến hành làm thủ tục vào bên trong. Trong đó, một người có khuôn mặt và mái tóc rất giống bầu Kiên nhưng cao to hơn, thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Ông cho biết, mình là Nguyễn Đức Cương, em trai của bầu Kiên, là đại diện của gia đình bị cáo đến tham dự phiên tòa. Tuy nhiên, ông này không được vào trong do chiếc thẻ tham dự tòa của ông là từ đợt 1 (từ 16 đến 29/4), đến nay đã hết hạn. Ông cho biết, do không để ý đến hạn ghi trên thẻ nên tới lúc làm thủ tục hôm nay ông mới biết mình không được tham dự tòa.

xu-bau-kien-1-YFFR.jpg

Ông Cương cho biết mình là em trai liền kề với ông Kiên. Trước đây, ông Cương phụ giúp anh trai mình trong việc quản lý các đội bóng.

Theo ông Cương, trong gia đình, ông là em trai liền kề, kém ông Kiên 2 tuổi. Từ bé đến lớn, hai anh em hết sức thân thiết. Ông Cương là Phó chủ nhiệm phụ trách điều hành câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật Thăng Long và giám đốc một công ty về hoạt động thể thao.

Trước thời điểm anh trai bị bắt, ông Cương phụ giúp cho anh trai mình việc quản lý các đội bóng. Nhận định về vụ án Nguyễn Đức Kiên, ông Cương mong muốn tòa án sẽ xét xử công bằng, minh bạch, đúng người đúng tội.

“Anh trai tôi chẳng phạm tội gì, vụ án này không đơn thuần về kinh tế. Nếu kết quả xét xử tại TAND thành phố Hà Nội không thỏa đáng, gia đình chúng tôi sẽ có đơn kháng nghị lên cấp phúc thẩm”, ông Cương khẳng định.

Ông Cương rất lo lắng về sức khỏe của anh trai mình vì càng ngày càng thấy thể trạng của anh mình kém đi. Ông Cương cũng không được vào thăm anh trai lần nào, chỉ nghe ngóng qua luật sư.

xu-bau-kien-KZEK.jpg

Bà Đặng Thị Ngọc Lan tham dự phiên tòa sáng nay.

Trước đó, khoảng 8h10, bà Đặng Thị Ngọc Lan, vợ bầu Kiên đeo kính đen, đi cùng một phụ nữ khác và một người đàn ông cao to, bước tới cổng tòa. Sau khi xuất trình giấy tờ, họ cùng vào bên trong dự tòa.

Hiện bà Lan vẫn nắm vị trí quan trọng ở các ngân hàng: thành viên HĐQT Vietbank, Phó ban Kiểm toán nội bộ Ngân hàng Á Châu (ACB).

Theo giới thiệu nhân sự của Vietbank, bà Đặng Thị Ngọc Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á châu (ACB). Từ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình công tác, bà đã góp phần cùng các thành viên HĐQT Vietbank xây dựng chiến lược phát triển của ngân hàng này. Hiện bà Lan vẫn sống trong căn biệt thự ven Hồ Tây của gia đình.

Ông Nguyễn Đức Kiên bị truy tố về 4 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Trốn thuế, Kinh doanh trái phép

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao