Thứ hai, 4/8/2014, 10:06 (GMT+7)

Em rể mất mạng vì 'ăn vụng' chị dâu

Đau đớn trước cảnh vợ bỏ nhà ra đi, em rể lại ngang ngược tuyên bố đã ăn nằm với vợ mình, Cường đã xuống tay sát hại người này.

Sáng 31/7, TAND TP Hải Phòng đã xét xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên án 15 năm với Nguyễn Ngọc Cường sau 7 năm hung thủ lẩn trốn. Người bị hại là Nguyễn Văn Ngọc, em rể của hung thủ.

Sau khi kết hôn, Nguyễn Ngọc Cường và vợ là Nguyễn Thị Bích sống cùng cha mẹ Cường. Nhà của hai vợ chồng sát cạnh nhà em rể và em gái, tình cảm rất thân thiết.

Năm 1995, Cường phải đi thụ án tù về tội Cướp tài sản. Trong thời gian đó, Ngọc ở nhà đã quan hệ bất chính với Nguyễn Thị Bích, vợ của Cường. Chuyện em rể - chị dâu ăn nằm với nhau ầm ĩ khắp làng trên xóm dưới. Gia đình đã khuyên can, ngăn cấm nhưng đôi “gian phu dâm phụ” vẫn nhất quyết không rời nhau.

Đến tháng 4/2006, Cường mãn hạn tù trở về nhà thì thấy vợ mình bỏ nhà ra đi. Qua dư luận, Cường biết mối quan hệ bất chính giữa Ngọc và Bích. Bức xúc, Cường đã nhiều lần gặng hỏi Ngọc nhưng Ngọc không thừa nhận. Vì thương con, thương em gái nên Cường đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

tromtinh-chidau-baophapluat-IQ-8326-6121

Sau 7 năm lẩn trốn, Cường lĩnh án 7 năm tù.

Tối 25/12/2006, sau khi ăn giỗ tại nhà anh trai, có chút hơi men, Cường nghĩ đến cảnh vợ bỏ đi, gia đình tan nát nên tâm trạng rất buồn và bức xúc. Cường đi nhờ xe đạp xuống quán nước của Ngọc tại khu vực bến Bính, Thủy Nguyên để nói chuyện.

Khi Cường vừa đến nơi, chưa kịp nói câu gì thì Ngọc cầm luôn ấm trà ném thẳng vào mặt anh vợ. Cường tuy tránh được nhưng vẫn bị những mảnh vỡ của ấm găm vào mặt. Ngọc đỏ mặt tía tai thách thức: “Tao ngủ với vợ mày đấy, mày làm gì tao?”.

Uất hận, Cường liền cầm chai thủy tinh định đánh lại thì Ngọc chạy tới đầu giường rút thanh kiếm chém Cường. Thấy vậy, Cường lùi lại và vớ được một tuýp sắt trong nhà giơ lên chống đỡ khiến kiếm của Ngọc gãy chuôi, văng xuống nền nhà. Ngọc cúi nhặt kiếm lên để đánh thì bị Cường dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào đầu và người khiến nạn nhân gục xuống.

Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Ngọc đã tử vong vì chấn thương sọ não. Gây án xong, Cường bỏ trốn vào TP HCM. Sau gần 7 năm trốn chui trốn lủi, đến ngày 12/11/2013, Cường đã bị bắt theo lệnh truy nã.

Trong phiên tòa, sau phần tranh tụng công khai, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Tòa xử Nguyễn Ngọc Cường mức án 18- 20 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo và dư luận đều thấy rằng mức án đề nghị như vậy là quá nặng, không công bằng đối với bị cáo bởi vì nguyên nhân sâu xa của vụ án xuất phát từ mối quan hệ bất chính giữa bị hại và vợ của Cường.

Bị cáo đã chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì hai gia đình, vì tình anh em nhưng người bị hại quá ngang ngược, thách thức, lại còn có hành vi tấn công bị cáo trước. Chính vì bức xúc, bị kích động trước hành động trái pháp luật của bị hại nên Ngọc mới đánh trả và gây ra cái chết cho nạn nhân.

TAND TP Hải Phòng nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Cường có yếu tố bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người bị hại gây ra nhưng vẫn phải xử phạt nghiêm mới tương xứng với nhân thân và mức độ nguy hiểm của bị cáo. Do đó Tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Cường 15 năm tù về tội Giết người.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?