Thứ năm, 28/2/2019, 11:42 (GMT+7)

Em gái theo sát Kim Jong-un đi dạo với Tổng thống Trump

Kim Yo-jong luôn dõi theo anh trai nhưng vẫn đi cách một khoảng ngắn để tránh lọt vào ống kính.

Kim Yo-jong đi sau anh trai Kim Jong-un ở khuôn viên khách sạn Metropole, Hà Nội, sáng 28/2. Ảnh: Reuters.

Kim Yo-jong đi sau anh trai Kim Jong-un ở khuôn viên khách sạn Metropole, Hà Nội, sáng 28/2. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, khi tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên tới khách sạn Metropole để dự cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 28/2, Kim Yo-jong luôn theo sát anh trai.

Trong lúc hai nhà lãnh đạo đi dạo, trò chuyện trong khuôn viên khách sạn sau cuộc họp kín 15 phút, em gái của ông Kim cũng đi theo sau nhưng giữ khoảng cách nhất định để không lọt vào các máy quay. Khi Trump - Kim đi qua khúc quanh, Kim Yo-jong lập tức bước nhanh theo và luôn không rời mắt khỏi anh.

Kim Yo-jong (góc ngoài cùng bên trái) theo dõi cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch Kim Jong-un với các quan chức cao cấp trong khuôn viên khách sạn Metropole, Hà Nội, sáng 28/2. Ảnh: Reuters.

Kim Yo-jong bìa trái) theo dõi cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch Kim Jong-un với các quan chức cao cấp trong khuôn viên khách sạn Metropole, Hà Nội, sáng 28/2. Ảnh: Reuters.

Thời điểm tổng thống Mỹ và chủ tịch Triều Tiên trao đổi với các cố vấn trước lúc trở vào trong phòng hội đàm, Kim Yo-jong cũng được nhìn thấy đứng quan sát ở một góc. Cô đứng trong tư thế trang nghiêm nhưng trên môi vẫn giữ nụ cười tươi.

Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đi bộ sau họp kín
 
 

Trump - Kim đi dạo ở khách sạn Metropole Hà Nội sáng 28/2

Trước đó, khi đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng sáng 26/2, Kim Yo-jong là người đần tiên bước xuống sân ga để quan sát tình hình xung quanh. Em gái ông Kim cũng trực tiếp đi thị sát cẩn thận địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Kim Yo-jong sinh năm 1988, từng du học Thụy Sĩ với anh trai và được cho là về nước cùng thời điểm năm 2000-2001 với Kim Jong-un. Cô được gọi là "Ivanka Trump" của Triều Tiên và quyền lực hơn bất cứ ai bên cạnh Kim Jong-un.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?