Em dâu mang thai hộ chị chồng ung thư

Rachel, người Mỹ, quyết định mang thai hộ sau khi biết người chị bên chồng không còn khả năng sinh con sau thời gian điều trị ung thư. 

Thứ sáu, 5/1/2018, 00:15 (GMT+7)
Vợ chồng Amanda hạnh phúc bế con gái Adalyn do chính em chồng Rachel (bên phải) mang thai và sinh hộ. Ảnh: PA Real Life

Vợ chồng Amanda hạnh phúc bế con gái Adalyn do chính em dâu Rachel (bên phải) mang thai và sinh hộ. Ảnh: PA Real Life

Rachel Wilcox, 32 tuổi, quyết định mang thai và sinh bé Adalyn Rae sau khi Amanda Patterson, chị chồng cô, bị các bác sĩ thông báo sẽ không thể có con. Nhờ sự hy sinh của Rachel mà hiện tại Amanda, 33 tuổi, và chồng Reid, 28 tuổi, đã có đứa con mà họ mong mỏi từ lâu. 

Theo Mirror, Rachel kết hôn với em trai của Amanda là Micah, 31 tuổi, và quyết định sẽ mang thai hộ sau khi biết chị chồng bị chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn ba. 

"Những lời nói của chị ấy cứ luẩn quẩn trong đầu tôi. Sau khi bàn bạc việc mang thai hộ với Micah, người mà tôi đã kết hôn vào năm 2007, tôi đem chuyện này nói với Amanda và Reid. Thật may là họ đồng ý và giờ thì họ đã có bé Adalyn Rae. Chứng kiến mối dây liên kết giữa mẹ với con gái của chị Amanda và đứa trẻ này thật sự là khoảnh khắc tuyệt vời khó tin. Hiện vợ chồng chị ấy đang cố gắng là bố mẹ tốt của con gái, và nếu họ muốn có thêm con, tôi cũng sẵn sàng mang thai hộ lần nữa", Rachel, người đã có ba đứa con, nói. 

Rachel sinh hạ bé Adalyn với cân nặng 3,7 kg vào ngày 22/9 năm ngoái ở Ohio. 

"Tôi có mối liên hệ kỳ lạ với Adalyn, nhưng không giống như mối liên hệ với các con mình. Cô bé là một phần trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên thấy cô bé trong vòng tay chị Amanda, tôi có thể nhận ra sợi dây tình cảm đặc biệt của tình mẫu tử, và giây phút đó thật đẹp", Rachel cho biết. 

Rachel trong thời gian mang bầu cháu gái Adalyn. Ảnh: PA Real Life

Rachel trong thời gian mang bầu cháu gái Adalyn. Ảnh: PA Real Life

Amanda cho biết cô đã rất đau đớn sau khi phải cắt bỏ khối u ở đại tràng và tuyến giáp, khiến cô mất khả năng làm mẹ. Trước đó, Amanda đã tiến hành xạ trị và hóa trị. Lúc biết tin bị ung thư vào tháng 10/2014, cô đã đề nghị chia tay Reid. Tuy nhiên, Reid chọn ở bên bạn gái để chiến đấu với bệnh tật. Hai người kết hôn tháng 11/2015. 

Sau khi đồng ý có con bằng cách nhờ em dâu mang thai hộ, các bác sĩ đã lấy trứng của Amanda đem thụ tinh với tinh trùng của Reid, sau đó phôi thai được đặt vào trong tử cung của Rachel. Chi phí cho quá trình thụ tinh ống nghiệm này hết khoảng 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ đồng). Đến tháng 2/2017, Rachel biết tin mình có thai. 

Khi Rachel sinh con ở Ohio, vợ chồng Amanda lập tức đi gần 500 km từ Frankin, bang Tennessee, tới để chờ đợi giây phút con gái cất tiếng khóc chào đời. 

"Chúng tôi đã chờ đợi giây phút này từ lâu rồi, thậm chí nghĩ điều này sẽ không bao giờ trở thành sự thật. Tôi là người đầu tiên được bế con bé và cảm giác được da tiếp da với con thật tuyệt vời. Chúng tôi sẽ sống với sự biết ơn Rachel đến hết cuộc đời này", Amanda nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?