Thứ ba, 24/10/2017, 01:08 (GMT+7)

Em bé Syria da bọc xương giữa vùng bom đạn

Hình ảnh thương tâm về bé gái 34 ngày tuổi là minh chứng cho thấy chiến tranh đang phá hủy cuộc sống con người đến nhường nào.

Theo The Sun, những bức hình về cô bé Sahar Dofdaa, 34 ngày tuổi tại phòng khám ở Hamouria, Ghouta, thủ đô Damscus do một phóng viên AFP chụp lại.

em-be-syria-da-boc-xuong-giua-vung-bom-dan

Bé gái nặng chưa đầy 2 kg. Ảnh: AFP.

Em được bố mẹ đưa đến thăm khám vào hôm 21/10 trong tình trạng gầy trơ xương. Mẹ của Sahar không có đủ dinh dưỡng để cho con bú. Gia đình em cũng không đủ khả năng mua sữa và bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Sáng 22/10, Sahar qua đời tại bệnh viện. 

Đứa trẻ nặng 1,8 kg này chỉ là một trong số rất nhiều em bé bị suy dinh dưỡng cấp tính do phải gánh chịu hậu quả của những xung đột ở Syria.

em-be-syria-da-boc-xuong-giua-vung-bom-dan-1

Cơ thể nhỏ bé của Sahar lọt thỏm trong chiếc tã giấy. Ảnh: AFP.

Yahya Abu Yahya, Giám đốc một trung tâm y tế tại Ghouta cho biết họ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho 9.700 em nhỏ vào tháng 9 vừa qua: "Trong đó có 80 em suy dinh dưỡng cấp tính, 200 em suy dinh dưỡng dạng trung bình, hơn 4.000 trẻ em thiếu dinh dưỡng".

Ông Abu Yahya cũng nhận định tình trạng chung mà trẻ em tại khu vực này gặp phải là: thiếu dinh dưỡng, đau nửa đầu, vấn đề thị lực và các vấn đề về tâm lý. Điều kiện sống luôn thiếu thốn từ lương thực, thực phẩm cho đến dịch vụ chăm sóc y tế. 

Syria chìm vào cuộc nội chiến đẫm máu kể từ tháng 3/2011 giữa các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad chống lại phe nổi dậy và các nhóm Hồi giáo cực đoan. Xung đột đã cướp đi hàng trăm nghìn mạng người và gây ra cuộc khủng hoảng di cư lớn nhất và nghiêm trọng nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao