Thứ năm, 27/2/2020, 11:59 (GMT+7)

Em bé 'lườm' bác sĩ khi chào đời

Cô bé Isabela ở Brazil nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi bức ảnh cô bé cau mày nhìn bác sĩ sản khoa được lan truyền.

Bé Isabela Pereira de Jesus chào đời ở bệnh viện tại Rio de Janero, Brazil. Ảnh:

Bé Isabela Pereira de Jesus chào đời ở bệnh viện tại Rio de Janero, Brazil. Ảnh: Rodrigo Kunstmann.

Các bé sơ sinh thường khóc khi chào đời, tuy nhiên cô bé Isabela Pereira de Jesus lại không như vậy. Khi được bác sĩ lấy ra từ bụng mẹ sau ca sinh mổ hôm 13/2, Isabela cau mày, mím môi, nhìn thẳng vào bác sĩ như đang giận dữ.

Bố mẹ của Isabela, Daiane và Renato Pereira da Rocha, cho biết không có kế hoạch sinh con và chỉ biết mang bầu khi thai đã được 5 tuần. Nhưng ngay sau đó, Daiane phát hiện mình bị tụ máu dưới màng cứng (khoảng giữa nhau thai và tử cung), có nguy cơ mất con.

May mắn thay, cô có một thai kỳ yên bình. Daiane cho rằng hình ảnh con gái khi sinh ra dự đoán cô bé sẽ có một tính cách quyết đoán. Daiane nói với trang tin G1 của Brazil: "Con tôi sinh ra đã mạnh mẽ rồi. Cô bé luôn nhăn trán mỗi khi được thay tã hay bú. Con bé đáng lẽ phải sinh ngày 20/2 nhưng nó đã tự chọn ngày chào đời, thể hiện cá tính từ trong bụng tôi rồi".

Bức ảnh chụp Isabela được nhiếp ảnh gia Rodrigo Kunstmann ghi lại ở một bệnh viện tại Rio de Jaeiro và đang được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội với hàng chục nghìn lượt yêu thích. Rodrigo cho biết: "Cô bé mở mắt và không khóc mà làm mặt 'hờn dỗi'. Chỉ sau khi được mẹ hôn và bác sĩ cắt dây rốn thì cô bé mới bắt đầu khóc. Khi tôi đăng ảnh, tôi cũng đoán nó sẽ trở thành meme (trào lưu mạng)".

Nhiều người dùng mạng đã để lại bình luận bên dưới bức ảnh và bày tỏ sự thích thú của họ với cô bé Isabela. Một người dùng mạng đùa: "Cô bé chắc bực mình vì bị lôi ra khỏi chỗ ở đang yên ấm. Thật dễ thương". Một người khác biết: "Có lẽ nó biết thế giới này rất phức tạp, chẳng hề thú vị chút nào đây mà".

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả