Thứ ba, 20/8/2013, 11:04 (GMT+7)

Em bé không bao giờ già

Đã 8 tuổi nhưng cô bé người Mỹ Gabby trông chỉ như trẻ sơ sinh và nặng có 5 kg.

baby-1376968209.jpg
Bé Gabby William. Ảnh: ABC News

Bé Gabby William, sống ở Billings, Montana (Mỹ) là một trong rất ít người trên thế giới bị mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến quá trình lão hóa bị chậm đi rất nhiều so với tuổi thực, ABC News cho biết.

Tiến sĩ khoa học Richard G Walker chính là người nghiên cứu trường hợp của Gabby suốt 2 năm nay. Ông thực sự có nhiềm đam mê đặc biệt trong việc tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. "Ở một số người, có điều gì đó xảy ra với họ và quá trình phát triển bỗng nhiên bị chậm lại. Mức độ thay đổi trên cơ thể chậm hơn và dường như không lớn lên là bao", ông nói.

Trong một phóng sự mới đây trên kênh ABC News, Gabby xuất hiện cùng hai người khác mắc chứng bệnh tương tự: một phụ nữ 29 tuổi với thân hình của đứa trẻ lên 10, một phụ nữ khác người Brazil thì trông chỉ như một đứa bé 2 tuổi.

Dù đã 8 tuổi, bé Gabby chỉ nặng gần 5 kg và luôn phải được chăm sóc như một trẻ sơ sinh. Bố mẹ em phải thường xuyên thay tã lót và cho em ăn nhiều bữa trong ngày. Chị Mary Margret William, 38 tuổi, mẹ của Gabby cho biết: "Cháu hầu như phát triển rất ít, 3 đến 6 tháng mới phải đổi cỡ quần áo một lần".

Ông Walker cho rằng Gabby và những người kia đều bị suy yếu về gen, gây ảnh hưởng tới quá trình "phát triển quán tính" - một quá trình trọng yếu tác động lớn đến sự phát triển ở con người.

"Nếu không có quá trình đó thì chúng ta sẽ không bao giờ lớn lên được. Thông thường khi cơ thể lớn lên, các phần trên cơ thể sẽ xích lại gần nhau và thay đổi, hợp tác với nhau. Ngược lại, sẽ có sự xáo trộn và rối loạn".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
lão hóa

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?