Thứ bảy, 30/3/2019, 12:14 (GMT+7)

Em bé chào đời sau 3 tháng mẹ chết não

Người mẹ Thổ Nhĩ Kỳ được rút các thiết bị trợ thở, sau khi con trai được đưa ra khỏi tử cung mẹ bằng phương pháp mổ ở tuần 32.

Catarina Sequeira qua đời 3 tháng sau khi chết não. Ảnh: The Sun.

Catarina Sequeira qua đời 3 tháng sau khi chết não. Ảnh: The Sun.

Catarina Sequeira, 26 tuổi, được thông báo chết não từ tháng 12/2018 sau khi lên cơn hen cấp tính lúc đang mang bầu 19 tuần. Catarina là một vận động viên bơi xuồng có tài, từng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tham dự các cuộc thi quốc tế. Cô mắc bệnh hen từ khi còn là một đứa trẻ.

Suốt 56 ngày sau đó, nữ vận động viên rơi vào tình trạng hôn mê, được duy trì sự sống bằng máy hô hấp nhân tạo để giúp thai nhi sống sót trong tử cung mẹ. 

Hôm 28/3, một ngày trước dự kiến, các bác sĩ quyết định mổ đẻ do tình trạng hô hấp của Catarina lúc này đã rất xấu. Bé Salvador chào đời khỏe mạnh ở tuần thứ 32, cân nặng 1,7 kg. Bé đang được chăm sóc ở bệnh viện nhi và sẽ ở đây trong vòng ít nhất ba tuần tới. 

Bruno Sapolo, bố của cậu bé, gọi con trai là "đứa trẻ kỳ diệu". 

Filipe Almeida, người đứng đầu ủy ban đạo đức của bệnh viện nơi Catarina điều trị, cho biết quyết định duy trì sự sống cho Catarina cùng em bé trong bụng được đưa ra với sự đồng ý của người bố và gia đình bệnh nhân. 

Sau khi bé Salvador ra đời, các bác sĩ cũng quyết định tháo bỏ các thiết bị trợ thở, máy hô hấp để Catarina được ra đi thanh thản. 

Hướng Dương (Theo BBC)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?